• Zalo

COVID-19: Số ca ở Malaysia tăng kỷ lục, Lào tiếp tục phong tỏa thủ đô Vientiane

Thời sự quốc tếThứ Năm, 20/05/2021 18:51:51 +07:00
(VTC News) -

Malaysia ngày thứ hai liên tiếp lập kỷ lục số người chết do COVID-19, trong khi Lào gia hạn phong tỏa phong tỏa thủ đô Vientiane đến ngày 4/6.

Hôm 20/5, Bộ Y tế Malaysia cho biết, nước này ghi nhận 6.806 người mắc virus SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên hơn 492.000 trường hợp.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp nước này ghi nhận số người nhiễm nCoV cao kỷ lục. Một ngày trước đó, Malaysia cũng lập kỷ lục số người mắc COVID-19 với 6.075 người nhiễm bệnh.

COVID-19: Số ca ở Malaysia tăng kỷ lục, Lào tiếp tục phong tỏa thủ đô Vientiane - 1

Malaysia ngày thứ hai liên tiếp lập kỷ lục số người chết do COVID-19. (Ảnh: AP)

Cũng trong 24 giờ qua, Malaysia ghi nhận 59 người chết mới vì COVID-19, nâng tổng số người chết do COVID-19 tại quốc gia Đông Nam Á này lên 2.099. Malaysia hiện là ổ dịch thứ lớn thứ hai ở Đông Nam Á - sau Philippines, với tổng số người nhiễm bệnh là 492.302.

Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại Malaysia, số ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày đã tăng gấp hơn ba lần kể từ đầu tháng 4. Các cơ quan y tế trong những ngày gần đây đã kêu gọi người dân ở nhà và giảm thiểu các hoạt động không cần thiết.

Hôm 19/5, Bộ Y tế Malaysia kêu gọi cư dân không mời khách đến nhà và chỉ ra ngoài mua hàng tạp hóa mỗi tuần một lần.

Tại Lào, hôm 20/5, người phát ngôn Chính phủ Lào Thipphakone Chanthavongsa thành phố Vientiane sẽ tiếp tục phong toả thêm 14 ngày, bắt đầu từ 0h00 ngày 21/5 đến 24h ngày 4/6 tới. Bên cạnh đó, Chính phủ Lào cũng bổ sung và nới lỏng một số quy định đảm bảo khả năng khống chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Trong các biện pháp chống dịch bổ sung, nước này sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng làm đẹp, cắt tóc, điểm du lịch, nhà hàng, casino và internet game; cấm các hoạt động hội họp, tập trung có hơn 10 người tham gia; cấm tổ chức tiệc hoặc tụ tập dưới mọi hình thức tại địa điểm nằm trong khu vực đang lây lan hoặc có nguy cơ lây lan dịch bệnh…

Ngoài ra, các biện pháp nới lỏng cũng được ban hành. Theo đó, tại các địa phương không có dịch lây lan, cho phép cho phép người và phương tiện được di chuyển qua lại bình thường. Các cửa hàng ăn uống, giải khát chỉ được mở bán hàng mang về hoặc chuyển phát tận nơi. Cho phép mở cửa lại các cơ sở giáo dục tại khu vực không có dịch lây lan trong 14 ngày qua…

Kông Anh(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: