Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

COVID-19: Số ca mắc ở Nhật Bản tăng đột biến, Ấn Độ có hơn 900 người nhiễm bệnh

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 12/04/2020 19:41:51 +07:00
(VTC News) -

Nhật Bản đã ghi nhận ngày thứ 5 liên tiếp số ca nhiễm virus corona tăng đột biến, trong khi Ấn Độ có hơn 900 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua.

Số ca mắc nCoV ở Nhật Bản tăng đột biến 

Bộ Y tế Nhật Bản đã ghi nhận 714 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới và 4 trường hợp thiệt mạng vào hôm 11/4. Đây là ngày thứ năm liên tiếp Nhật Bản chứng kiến ​​sự tăng vọt kỷ lục về số trường hợp nhiễm bệnh.

Đến nay, Nhật Bản ghi nhận tổng số 7.460 ca nhiễm, bao gồm 712 ca từ du thuyền Diamond Princess. Tổng số người chết vì virus ở Nhật Bản là 109.

COVID-19: Số ca mắc ở Nhật Bản tăng đột biến, Ấn Độ có hơn 900 người nhiễm bệnh - 1

Nhật Bản đã ghi nhận ngày thứ 5 liên tiếp số ca nhiễm virus corona tăng đột biến. (Ảnh: AA)

Tại Tokyo, hôm 11/4 ghi nhận kỷ lục số ca nhiễm bệnh với 197 trường hợp, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên tới 1.902.

Hiệp hội y học cấp tính Nhật Bản và Hiệp hội y học khẩn cấp Nhật Bản, đã đưa ra cảnh báo chung về sự khủng hoảng thiếu thuốc cấp cứu, có thể dẫn đến sự sụp đổ của y học nói chung.

Bên cạnh đó, tuyên bố cũng cho hay, khẩu trang và áo khoác phẫu thuật bệnh viện đang ngày càng thiếu hụt tại Nhật Bản.

Ngày 7/4, Thủ tướng Abe Shinzo tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 1 tháng đối với Tokyo và 6 khu vực khác ở Nhật Bản. Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép chính quyền nhiều công cụ hơn để buộc người dân phải ở nhà và các doanh nghiệp đóng cửa.

Ấn Độ có hơn 900 trường hợp nhiễm mới

Hôm 12/4, Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ đã báo cáo nước này có 910 trường hợp mới mắc COVID-19 và 34 trường hợp thiệt mạng trong 24 giờ qua.

Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ cho hay, đến nay nước này đã ghi nhận tổng cộng 8.356 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 273 trường hợp thiệt mạng.

COVID-19: Số ca mắc ở Nhật Bản tăng đột biến, Ấn Độ có hơn 900 người nhiễm bệnh - 2

Ấn Độ ghi nhận tổng cộng 8.356 ca nhiễm virus corona churg mới. (Ảnh: Economictimes)

Theo Hội đồng nghiên cứu y tế Ấn Độ (ICMR), Ấn Độ đã thực hiện 17.143 mẫu xét nghiệm vào hôm 11/4.

Trước tình hình leo thang số ca nhiễm bệnh, 3 bang ở Ấn Độ gồm bang Maharashtra - nơi có số ca mắc COVID-19 cao nhất ở Ấn Độ, Punjab và Odisha đã gia hạn lệnh phong tỏa cho đến ngày 30/4.

Video: Mạnh thường quân nườm nượp chở gạo đến góp sức cho 'ATM gạo'

“Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc kéo dài thời gian phong tỏa. Điều này sẽ kéo dài ít nhất cho đến ngày 30/4. Tôi nhấn mạnh ít nhất là vì tất cả phụ thuộc vào kỷ luật xã hội của chúng ta", Văn phòng Thủ hiến bang Maharashtra, ông Uddhav Thackeray, cho biết.

Lệnh phong tỏa kéo dài 3 tuần do Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi công bố sẽ kết thúc vào ngày 14/4. Quyết định về việc có gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc tiếp hay không vẫn chưa được ông Narendra Modi đưa ra.

Kông Anh (Nguồn: CNN, Japantoday)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin