Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

COVID-19: Quân đội Mỹ dỡ bỏ hạn chế đi lại ở Hàn, siết chặt ở Nhật

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 19/07/2020 16:17:27 +07:00
(VTC News) -

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa công bố dỡ bỏ lệnh hạn chế di chuyển tại 90 trên 231 căn cứ quân sự của Mỹ trên toàn thế giới (chiếm 39 %), trong đó có Hàn Quốc.

Quân đội Mỹ đồn trú tại các căn cứ được dỡ bỏ lệnh hạn chế sẽ có thể đi lại, tiếp xúc tự do với người dân bản địa.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết toàn bộ 6 căn cứ của Mỹ tại Hàn Quốc đều được dỡ bỏ lệnh hạn chế di chuyển, gồm căn cứ Yongsan (Seoul), căn cứ Casey ở thành phố Dongducheon, căn cứ Humphreys ở thành phố Pyeongtaek, căn cứ không quân Osan (tỉnh Gyeonggi), căn cứ Henry (thành phố Daegu) và căn cứ Gunsan (tỉnh Bắc Jeolla).

COVID-19: Quân đội Mỹ dỡ bỏ hạn chế đi lại ở Hàn, siết chặt ở Nhật - 1

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc. (Ảnh: SCMP)

Bộ Quốc phòng Mỹ giải thích những nơi được dỡ bỏ lệnh hạn chế di chuyển nhất định phải thỏa mãn điều kiện số ca nhiễm COVID-19 trong khu vực có chiều hướng giảm trong vòng hai tuần qua, hoặc chính quyền sở tại không ban lệnh cưỡng chế người dân ở trong nhà.

Sau đó, Tư lệnh phụ trách căn cứ sẽ ra quyết định cuối cùng. Điều này cho thấy tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc thỏa mãn tiêu chuẩn của quân đội Mỹ.

Quân đội Mỹ vẫn duy trì lệnh hạn chế di chuyển với 8 trên 9 căn cứ đồn trú ở Nhật Bản. Chỉ có duy nhất căn cứ không quân Iwakuni, tỉnh Yamaguchi được dỡ bỏ lệnh hạn chế. Trong các căn cứ còn lại, căn cứ Okinawa, nơi lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đang đồn trú, đã phát sinh hàng trăm ca nhiễm COVID-19 trong những ngày qua.

Tại Hàn Quốc, có 11 binh lính Mỹ nhập cảnh gần đây bị kết luận dương tính với virus COVID-19.

PV/VOV-Tokyo
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin