• Zalo

Covid-19: Nhiều cặp đôi ở Anh 'khóc ròng' vì phải hủy lễ cưới

Thời sự quốc tếThứ Ba, 24/03/2020 22:48:40 +07:00
(VTC News) -

Nhiều cặp đôi buộc phải hủy lễ cưới sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố các biện pháp mạnh tay để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Ngày 23/3, Chính phủ Anh đưa ra nhiều quy định thắt chặt biện pháp phòng chống Covid-19, nhiều cặp đôi và người thân của họ tỏ ra buồn bã khi phải hủy lễ cưới.

Cô dâu Lauren Butterworth chia sẻ trên Twitter cá nhân rằng: “Giờ thì thay vì đếm ngược 67 ngày đến thời điểm đám cưới, chúng tôi phải hoãn buổi lễ vô thời hạn".

Covid-19: Nhiều cặp đôi ở Anh 'khóc ròng' vì phải hủy lễ cưới - 1

Tất cả đám cưới tại Vương quốc Anh đều buộc phải hủy để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. (Ảnh: floridapolitics.com)

 

Trong bài phát biểu tại phố Downing, Thủ tướng Anh Boris Johnson ban bố lệnh phong tỏa và yêu cầu hủy các chương trình hội họp gia đình, đám cưới, lễ rửa tội và các sự kiện xã hội khác. Trong trường hợp đám tang có thể được cử hành, với số ít người trong gia đình.

Những người không tuân thủ các biện pháp ngăn ngừa Covid-19 lây lan, có thể bị phạt tiền nặng. Ngoài ra, cảnh sát sẽ giải tán cuộc tụ tập có hơn 2 người tại các địa điểm công cộng, nếu những người tham gia không phải người nhà.

Tôi hiểu đây là biện pháp tốt nhất. Bảo đảm sức khỏe của bạn bè, gia đình là điều quan trọng hơn, nhưng tôi vẫn rất buồn”, cô Lauren cho biết.

Một người dùng Twitter có tài khoản là Rosy Welsh Wales chia sẻ: “Đây là chuyện bất khả kháng, nhưng tôi vẫn đau khổ vì lễ cưới của chúng tôi đã bị hủy”.

Video: Cập nhật tình hình Covid-19 trên thế giới ngày 24/3

Người dùng @intro_suz đăng tải trên Twitter rằng: “Vài tuần nữa tôi sẽ làm phù dâu trong đám cưới của bạn mình và giờ nó đã bị hoãn.

Tài khoản @PaigeeRagee cũng đăng: “Nước Anh thì phong tỏa, đám cưới thì bị hủy mà tôi vẫn phải đi làm. Đã khó còn khó thêm!”

Hễ nghĩ tới việc không được gặp lũ trẻ và lễ cưới của con trai tôi bị hủy, dù việc này có thực sự cần thiết, tôi vẫn chỉ thấy choáng váng”, công dân Anh Susan Glover chia sẻ.

Lễ cưới của bạn thân và của mẹ tôi đều bị hủy. Virus corona chết tiệt!”, Cô Katie Isk đã viết trên trang facebook cá nhân.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !