COVID-19: Người biểu tình đòi dỡ bỏ hàng rào ở biên giới Ba Lan và Đức

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 26/04/2020 14:44:43 +07:00
(VTC News) -

Hàng trăm người biểu tình đòi mở lại biên giới giữa Ba Lan và Đức để đi làm và thăm gia đình, khi khu vực này tiếp tục bị đóng cửa vì dịch COVID-19.

Video: Hàng trăm người biểu tình yêu cầu dỡ bỏ hàng rào ở biên giới Ba Lan - Đức 

Hàng trăm người tập trung ở cả 2 bên biên giới giữa thị trấn Zgorzelec của Ba Lan và thị trấn Goerlitz của Đức vào hôm 24/4.

Cuộc biểu tình nổ ra sau khi chính quyền Đức và Ba Lan tiếp tục đóng cửa biên giới trong nỗ lực làm chậm đà lây lan của dịch COVID-19.

Người biểu tình hô vang: ‘Hãy để tôi đi làm! Cho tôi vào nhà của tôi”. Họ cũng kêu gọi chính phủ Ba Lan chấm dứt yêu cầu cách ly hai tuần bắt buộc đối với tất cả công dân trở về từ nước ngoài.

Người biểu tình ở Đức cũng có các hành động tượng trưng, làm rung chuyển hàng rào ngăn cách biên giới. Tuy nhiên, cảnh sát Đức cho biết, cuộc biểu tình diễn ôn hòa và không có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trước khi lệnh phong tỏa ban bố nhằm ngăn chặn dịch COVID-19, mọi người đi lại tự do giữa Zgorzelec và Goerlitz. Trong đó, nhiều người sống ở một thị trấn và làm việc ở thị trấn khác.

Thị trưởng Zgorzelec Rafal Gronicz nói với truyền thông địa phương rằng, quyết định đóng cửa biên giới đã khiến nhiều người mất việc, vì nhiều người Ba Lan thường xuyên đi làm ở Đức và có nhà ở đó.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng, hàng rào mới được dựng lên đã khiến họ bị tách biệt khỏi gia đình.

Các cuộc biểu tình tương tự đã diễn ra tại các cửa khẩu khác giữa biên giới Ba Lan và Đức.

Các cửa khẩu biên giới với Cộng hòa Séc với Đức cũng dự kiến diễn ra các cuộc biểu tình phản đối đóng cửa biển giới.

Kông Anh(Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !