• Zalo

Covid-19: Ngoại Hạng Anh dễ bị hủy, 19 đội đồng ý cho Liverpool nhận cúp?

Bóng đá AnhThứ Bảy, 14/03/2020 11:10:21 +07:00
(VTC News) -

Liverpool có thể vẫn được trao cúp vô địch nếu mùa giải Ngoại Hạng Anh 2019/20 bị hủy bỏ giữa chừng.

Theo Times, Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Anh (FA) Greg Clark đã trao đổi với Ban tổ chức giải Ngoại Hạng Anh về khả năng kết thúc sớm mùa giải 2019/20 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hầu hết các câu lạc bộ xứ sương mù muốn các giải đấu hoãn lâu hơn ba tuần, thậm chí ủng hộ việc hủy bỏ các trận còn lại của mùa bóng. 

Việc cắt ngắn mùa giải giữa chừng là điều chưa từng xảy ra ở bóng đá Anh kể từ sau chiến tranh thế giới lần thứ hai. Trong trường hợp mùa giải Ngoại Hạng Anh năm nay bị chấm dứt giữa chừng, Ban tổ chức phải cân nhắc các vấn đề liên quan đến thành tích của các đội.

Covid-19: Ngoại Hạng Anh dễ bị hủy, 19 đội đồng ý cho Liverpool nhận cúp? - 1

Dịch Covid-19 khiến Liverpool chưa chắc được trao cúp vô địch Ngoại Hạng Anh 2019/20.

Nếu khả năng trên xảy ra, Liverpool có thể vẫn được trao cúp vô địch dù khoảng cách 25 điểm so với đội xếp sau chưa đủ đảm bảo cho đội chủ sân Anfield lên ngôi vương về mặt lý thuyết. Theo Daily Mail, 19 câu lạc bộ còn lại của giải đấu sẽ đồng ý với đề xuất này.

Vấn đề rắc rối hơn nằm ở việc phân chia các suất dự UEFA Champions League, Europa League và xuống hạng. Telegraph đưa tin rằng BTC giải Ngoại Hạng Anh đang tính đến phương án đẩy năm đội cuối bảng hiện tại, cũng là những đội bóng đang cạnh tranh trụ hạng xuống chơi ở giải Football League Championship.

Một phương án khác là không có đội nào bị xuống hạng trong khi Leeds United và West Bromwich Albion, hai đội Championship chắc suất thăng hạng, được đôn lên. Điều này đồng nghĩa với việc giải Ngoại Hạng Anh mùa tới sẽ có 22 đội tham dự, giống như phiên bản cũ của giải đấu.

Đối với các vị trí dự cúp châu Âu, giải Ngoại Hạng Anh phải làm việc với UEFA để tìm cách giải quyết thích hợp, bảo đảm quyền lợi cho các CLB.

EFL Cup, hay Cúp Liên đoàn Anh, nhiều khả năng sẽ không được tổ chức ở mùa giải tiếp theo để giảm bớt gánh nặng lịch thi đấu cho các đội bóng. 

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !