COVID-19: Nga cách ly hàng nghìn binh sỹ tham gia luyện tập diễu binh

Thời sự quốc tếThứ Ba, 21/04/2020 11:17:34 +07:00
(VTC News) -

Bộ Quốc phòng Nga ra lệnh cách ly hàng nghìn binh sỹ tham gia diễn tập chuẩn bị cho lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng, sau khi họ trở lại đơn vị.

"Tất cả binh sỹ tham gia cuộc diễn tập ở Matxcơva sẽ trở lại căn cứ đóng quân trên khắp đất nước. Họ sẽ bị cách ly trong 2 tuần", kênh truyền hình quốc phòng Nga Zvezda hôm 20/4 đưa tin. 

Bộ Quốc phòng Nga chưa xác nhận đây là biện pháp phòng ngừa hay đã có trường hợp binh sỹ tham gia diễn tập nhiễm virus. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, tất cả các phương tiện quân sự, tàu hỏa và máy bay được sử dụng để đưa nhóm binh sỹ về căn cứ sẽ được khử trùng. 

COVID-19: Nga cách ly hàng nghìn binh sỹ tham gia luyện tập diễu binh - 1

Nga cách ly hàng nghìn binh sỹ trở về từ buổi diễn tập cho lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5. (Ảnh: AP)

"Các binh sỹ được phát thiết bị bảo hộ khi di chuyển về căn cứ", Bộ Quốc phòng Nga cho hay.  

Hồi đầu tháng 4, mạng xã hội Nga lan truyền các đoạn video ghi lại cảnh hàng loạt binh sỹ đứng sát cạnh nhau trong một sân tập bên ngoài Matxcơva. Không ai trong số họ đeo khẩu trang.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tổ chức diễn tập diễu binh trong ngày 1/4 và dự kiện tổng duyệt trong ngày 29/4 và 4/5. Tuy nhiên, Tổng thống Putin hôm 16/4 tuyên bố hoãn cuộc diễu binh kỷ niệm 75 năm ngày Chiến thắng cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5), do lo ngại dịch bệnh.  

Người đứng đầu trường sỹ quan Nakhimov ở St Petersburg nói với hãng tin Fontanka hôm 16/4 rằng, ông bị sốt và đã được xét nghiệm COVID-19 nhưng chưa có kết quả. Ông này trước đó cũng tham gia vào cuộc diễn tập. 

Số ca mắc COVID-19 tại Nga tăng vọt trong tháng này, mặc dù chính quyền đã áp dụng hàng loạt biện pháp chống dịch nghiêm ngặt trên cả nước.

Video: Nga hoãn duyệt binh Ngày Chiến thắng vì virus corona

Tờ Kommersant của Nga tuần trước đưa tin, quân đội Nga ghi nhận 3 quân nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 và ít nhất 133 người được theo dõi vào cuối tháng 3.

Đầu tháng 4, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận 14 quân nhân được chẩn đoán mắc COVID-19 tại trường sỹ quan ở vùng Tyum thuộc Siberia.

Hiện Nga ghi nhận 47.121 ca mắc COVID-19, trong đó có 405 người thiệt mạng. 

Song Hy(Nguồn: Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn