• Zalo

Covid-19: Mỹ tính đổ 1.000 tỷ USD kích thích kinh tế, phát thẳng tiền cho dân

Thời sự quốc tếThứ Năm, 19/03/2020 11:05:00 +07:00
(VTC News) -

Chính quyền Trump đề xuất gói kích thích kinh tế trị giá 1.000 tỷ USD, đồng thời đẩy nhanh việc hỗ trợ tiền cho dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo Reuters, số tiền chuyển tới tay người Mỹ sẽ dựa theo thu nhập và quy mô hộ gia đình. Các khoản hỗ trợ này sẽ được giải ngân thành 2 đợt, từ 6/4 tới 18/5. 

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, ông đang thảo luận với các lãnh đạo Quốc hội về kế hoạch gửi chi phiếu ngay lập tức cho người dân Mỹ. Theo đó, số tiền cấp cho mỗi người Mỹ có thể là 1.000 USD.

Covid-19: Mỹ tính đổ 1.000 tỷ USD kích thích kinh tế, phát thẳng tiền cho dân - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Hiện các nhà lãnh đạo Quốc hội đang thảo luận về vấn đề này. 

Ngoài các khoản hỗ trợ trực tiếp cho người dân, chính quyền Trump cũng đề xuất gói kích thích kinh tế trị giá 1.000 tỷ USD, gói hỗ trợ 50 tỷ USD để giải cứu ngành hàng không và tìm kiếm 150 tỷ USD hỗ trợ các các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch. 

"Chúng tôi muốn giúp đỡ mọi người", ông Trump nói. 

Hôm 18/3, Tập đoạn Boeing kêu gọi chính phủ Mỹ hỗ trợ tài chính 60 tỷ USD sau những tổn thất nặng nề trong mùa dịch. 

Cùng ngày, Tổng thống Trump có cuộc trao đổi với với CEO các hãng hàng không lớn của Mỹ như Delta Air Lines, American Airlines, United Airlines, UPS.

"Tổng thống nói với các hãng hàng không rằng, họ là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Tất cả nền kinh tế cũng như nước Mỹ luôn sẵn sàng hỗ trợ họ", đại diện Nhà Trắng tuyên bố. 

Video: Bãi biển ở Mỹ vẫn đông nghẹt bất chấp cảnh báo Covid-19

Hôm 17/3, Giám đốc điều hành các tập đoàn du lịch và khách sạn lớn của Mỹ Marriott và Hilton cũng có cuộc gặp mặt với ôngTrump để thảo luận về gói hỗ trợ trị giá 250 tỷ USD. trong đó, 100 tỷ USD sẽ dùng để viện trợ trực tiếp cho lĩnh vực khách sạn, 100 tỷ USD sẽ dành cho các công ty du lịch liên quan. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !