• Zalo

COVID-19 lây mạnh ở làng VĐV Olympic, đoàn Việt Nam kích hoạt 5K mức cao nhất

Olympic Tokyo 2020Thứ Tư, 21/07/2021 16:08:00 +07:00
(VTC News) -

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định Đoàn Thể thao Việt Nam đang nghiêm túc thực hiện biện pháp 5K ở mức cao nhất để phòng chống dịch COVID-19.

"Với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trong làng VĐV, trong 2 ngày vừa qua, với khuyến cáo của ban tổ chức Olympic cũng như khuyến cáo của từng khu vực trong làng, vấn đề phòng chống dịch bệnh được đặt lên hàng đầu. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam trong giai đoạn hiện nay", trưởng đoàn Thể thao Việt Nam trả lời báo giới chiều 21/7 liên quan đến công tác phòng dịch COVID-19 của đoàn, trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan với tốc độ cao trong làng VĐV.

COVID-19 lây mạnh ở làng VĐV Olympic, đoàn Việt Nam kích hoạt 5K mức cao nhất - 1

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn của Đoàn Thể thao Việt Nam. 

Nhiều VĐV, chuyên gia, quan chức của các đoàn thể thao quốc tế có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi vừa đặt chân đến làng VĐV. Điều này làm dấy lên lo ngại về sự an toàn của Olympic Tokyo - giải đấu đang được tổ chức giữa "tâm dịch".

Nhật Bản nói chung và Tokyo nói riêng đang ghi nhận số ca nhiễm tăng rất nhanh ở đợt bùng phát mới trong nhiều tuần trở lại đây. Vì vậy, ông Trần Đức Phấn cho rằng Đoàn Thể thao Việt Nam phải nghiêm chỉnh thực hiện biện pháp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khai báo y tế, khoảng cách, không tụ tập) để ngăn dịch lây lan.

"Cán bộ, chuyên gia, HLV và VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam đang kích hoạt biện pháp 5K - phương pháp phổ biến nhất. Mọi lúc, mọi nơi, việc kích hoạt biện pháp 5K được Đoàn Thể thao Việt Nam thực hiện từ trước ngày lên đường đến khi tới làng VĐV.

Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển trên xe bus tại nơi tập luyện, việc chúng ta tiếp xúc với VĐV, HLV, cán bộ của các đoàn khác là không thể tránh khỏi. Do đó, biện pháp 5K phải được kích hoạt lên cao nhất", ông Phấn khẳng định. 

COVID-19 lây mạnh ở làng VĐV Olympic, đoàn Việt Nam kích hoạt 5K mức cao nhất - 2

Khu vực nhà ăn cho các đoàn thể thao trong làng VĐV.

Bên cạnh quy tắc 5K, đoàn Thể thao Việt Nam cũng tuân thủ "quy tắc bong bóng", khi các thành viên của đoàn không tiếp xúc với người ngoài, mà chỉ duy trì (và hạn chế đến mức tối thiểu) các tiếp xúc, tương tác nội bộ. 

Phòng chống dịch bệnh cũng là nhiệm vụ được Đoàn Thể thao Việt Nam cùng ban tổ chức Olympic đặt lên hàng đầu trong giai đoạn này.

"Trong quá trình họp trưởng đoàn 2 ngày vừa qua, ban tổ chức đề cập nhiều nhất đến vấn đề phòng chống dịch bệnh COVID-19 nói chung và tại làng VĐV nói riêng, cũng như ý kiến phát biểu của các quốc gia hiện nay vẫn đang tập trung vào việc phòng chống dịch và các biện phát liên quan đến phòng chống dịch.

Đây đang là thời gian chuẩn bị, mà việc đề cập đến dịch bệnh trong làng VĐV cũng như các biện pháp phòng dịch COVID-19 trong làng VĐV là vấn đề quan trọng nhất. Đây là một trong những nhiệm vụ cao nhất của ban tổ chức cũng như Đoàn Thể thao Việt Nam hiện nay", trưởng đoàn Trần Đức Phấn kết luận. 

Chuyên đề: Olympic Tokyo 2020
Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp