• Zalo

COVID-19 lây lan nhanh chưa từng có và không dễ biến mất

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 17/04/2020 15:24:00 +07:00
(VTC News) -

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ Anthony Fauci cho rằng, virus corona lây lan nhanh chưa từng có và sẽ không biến mất ngay lập tức.

Trong cuộc phỏng vấn Fox News hôm 16/4, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ Anthony Fauci cho biết: “Những tác động của dịch COVID-19 thực sự là chưa từng có. Virus corona chủng mới rất dễ lây lan từ người này sang người khác. Loại virus này sẽ không biến mất ngay lập tức”.

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ Anthony Fauci cho rằng, không thể so sánh giữa dịch SARS hoặc HIV/AIDS bởi có nhiều khác biệt, nhất là tốc độ lây nhiễm của dịch COVID-19 là "chưa từng có".

COVID-19 lây lan nhanh chưa từng có và không dễ biến mất - 1

Chuyên gia bệnh truyền nhiễm của Mỹ Anthony Fauci. (Ảnh: Techcrunch)

Ông Anthony Fauci từng bị chỉ trích vì có quan điểm thận trọng về việc mở lại nền kinh tế, khi ông cho rằng điều đó sẽ dẫn đến các rủi ro sức khỏe cộng đồng.

Theo ông Anthony Fauci, nước Mỹ cần phải đẩy mạnh xét nghiệm và tạo ra loại vaccine phòng dịch, trước khi xem xét về cách tiếp cận mở cửa kinh tế theo từng giai đoạn.

Cuối tuần trước, Dân biểu Đảng Cộng hòa Andy Biggie và Ken Buck chỉ trích Anthony Fauci "quá thận trọng" trong việc khuyến nghị Tổng thống Trump mở cửa lại nền kinh tế, và điều đó có thể gây thiệt hại nghiêm trọng nước Mỹ hiện tại và trong tương lai.

“17 triệu công nhân đang thất nghiệp vì phản ứng của chính phủ đối với đại dịch COVID-19, còn nhiều điều nữa sẽ xảy ra trong vài tuần và tháng tới? Thảm họa kinh tế chủ yếu nằm ở các chính sách xuất phát từ các khuyến nghị của Anthony Fauci”, các nhà lập pháp Mỹ chỉ trích.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !