Covid-19 lan rộng ở Anh, Nữ hoàng Elizabeth tự cách ly
  • Zalo

Covid-19 lan rộng ở Anh, Nữ hoàng Elizabeth tự cách ly

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 18/03/2020 07:09:00 +07:00
(VTC News) -

Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị tự cách ly tại tòa lâu đài Hoàng gia Windsor theo khuyến cáo của Chính phủ Anh đề phòng dịch Covid-19.

Thông báo từ Cung điện Buckingham cho biết, Nữ hoàng Anh sẽ tự cách ly tại lâu đài Windsor, thuộc khu dinh thự Hoàng gia tại Berkshire từ ngày mai (19/3).

Đây vừa là chuyến đi nghỉ dưỡng thường niên của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị vào dịp Lễ Phục sinh, vừa là biện pháp phòng dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Chính phủ Anh.

Covid-19 lan rộng ở Anh, Nữ hoàng Elizabeth tự cách ly  - 1

Nữ hoàng Anh đến lâu đài Windsor tự cách ly.

Vài ngày trước, ông Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh xác nhận sẽ áp dụng quy định cách ly đối với người già, đối tượng có nguy cơ cao nhất trong màu dịch..

Chính phủ Anh khuyến cáo người trên 70 tuổi hạn chế tiếp xúc với người khác và không ra khỏi nhà trong vòng 4 tháng.

Các hoạt động thường niên của Hoàng gia Anh trong thời gian tới bị hủy bỏ hoặc hoãn lại. Các buổi tiệc vườn ở Cung điện Buckingham và Edinburgh (thường diễn ra vào tháng 7) năm nay sẽ không được tổ chức. Sự kiện từ thiện trước Lễ Phục sinh của Nữ hoàng Anh cũng bị hủy.

Những buổi tiếp kiến của Nữ hoàng với các quan chức chính phủ vẫn diễn ra như thường lệ, tuy nhiên kế hoạch tổ chức có thể được điều chỉnh tùy theo tình hình dịch Covid-19.

Video: Hàng nghìn người Anh chen chúc xem ca nhạc giữa dịch Covid-19

Ngoài Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị, một số thành viên khác của Hoàng gia Anh cũng thuộc diện phải cách ly để tránh dịch Covid-19. 

Tính đến hết ngày 17/3, Anh có gần 2.000 trường hợp nhiễm virus corona, tăng 407 ca bệnh trong vòng 24 giờ qua. Số người chết vì Covid-19 ở nước này là 60.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Covid-19 lan rộng ở Anh, Nữ hoàng Elizabeth tự cách ly" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp