COVID-19 lan rộng, giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh
  • Zalo

COVID-19 lan rộng, giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh

Tin giá vàng Thứ Năm, 03/12/2020 06:36:45 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay 3/12 tăng phiên thứ hai liên tiếp trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu tăng mạnh.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.829 USD/ounce, tăng 17 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới tăng trở lại trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 mới vẫn tiếp tục cao, che khuất triển vọng phục hồi của kinh tế toàn cầu. Giá vàng vẫn đang bị chi phối bởi các yếu tố có tính dài hạn như lãi suất ngân hàng thấp, lạm phát tăng và USD suy yếu...

COVID-19 lan rộng, giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh - 1

Dịch COVID-19 lan rộng, giá vàng thế giới bật tăng.

Thị trường vàng lại đang chứng kiến một số động lực mua mới trong tháng cuối cùng của năm 2020 sau tháng áp chót ảm đạm.

Vàng còn được hỗ trợ bởi USD lao dốc không phanh do đồng Bitcoin lên giá và đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc mạnh lên. Việc Trung Quốc đẩy mạnh triên khai đồng Nhân dân tệ điện tử e-RMB cũng khiến đồng bạc xanh xuống giá và qua đó kéo giá vàng đi lên.

Mặt hàng kim loại quý cũng được hỗ trợ bởi thông tin ông Joe Biden cho biết sẽ không hành động ngay lập tức để hủy bỏ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 mà Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã ký với Trung Quốc.

Như vậy, Mỹ sẽ duy trì mức thuế 25% hiện đang áp dụng đối với hàng hóa công nghiệp,  linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 250 tỷ USD. Và Trung Quốc sẽ vẫn phải thực hiện tăng mua các sản phẩm và dịch vụ của Mỹ ít nhất 200 tỷ USD trong năm 2020 và 2021 như đã cam kết.

Vàng còn tăng sau khi các nhà kinh tế của Fed cảnh báo về tình trạng nợ quá mức của doanh nghiệp Mỹ.

Tuy nhiên, vàng hiện cũng bị kìm hãm bởi các thông tin tích cực về vaccine ngừa COVID-19 trong thời gian gần đây.

Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vaccine chống COVID-19 của Pfizer/BioNTech và vaccine này sẽ được phân phối từ tuần tới.

Theo báo chí quốc tế, Pfizer mô tả việc Anh cấp phép cho vaccine của họ là "một khoảnh khắc lịch sử" trong cuộc chiến chống COVID-19. Pfizer cũng dự đoán sẽ có nhiều quốc gia phê duyệt loại thuốc của họ trong thời gian tới.

Cho tới thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn chưa cấp phép cho thuốc chống COVID-19 của Pfizer/BioNTech. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết một lô thuốc lớn đã được vận chuyển tới Mỹ cuối tuần trước và chỉ còn chờ cái gật đầu của cơ quan quản lý.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 2/12, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 54,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 54,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "COVID-19 lan rộng, giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp