• Zalo

Covid-19 làm đảo lộn kế hoạch của đội tuyển Việt Nam năm 2020

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 19/02/2020 09:00:32 +07:00
(VTC News) -

Do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, nhiều kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam đã phải tạm thời dừng lại hoặc điều chỉnh.

Tuyển Việt Nam tập trung tối đa cho 3 trận đấu vòng loại World Cup 2022

Covid-19 làm đảo lộn kế hoạch của đội tuyển Việt Nam năm 2020 - 1

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

“Như chúng ta đã biết thời gian khai mạc V-League là tháng 2, sau đó buộc phải điều chỉnh sang tháng 3, do đó lịch thi đấu giải quốc nội trở nên gấp rút hơn. Sự kiện thi đấu giao hữu với các đội quốc tế của các đội Đông Nam Á cũng gặp nhiều khó khăn. Điển hình như trận đấu của Tuyển Việt Nam với Tuyển Iraq chuẩn bị cho vòng loại World Cup không thể diễn ra như dự kiến.

Đêm 17/2, Liên đoàn bóng đá Iraq gửi thư chính thức xin lỗi vì không thể sang Việt Nam thi đấu giao hữu như thống nhất trước đó. Điều này ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới, vì thế chúng tôi cần bàn bạc lại với HLV trưởng Park Hang Seo để có kế hoạch khắc phục và chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Malaysia (31/3/2020).

Cho đến thời điểm này, chưa ai biết diễn biến dịch Covid-19 sẽ thế nào, vì thế đòi hỏi phương án chuẩn bị phải chủ động hơn” – Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết.

Covid-19 làm đảo lộn kế hoạch của đội tuyển Việt Nam năm 2020 - 2

Đội tuyển nam Việt Nam tập trung cho vòng loại World Cup 2022.

Không chỉ các giải đấu quốc nội bị ảnh hưởng, lịch thi đấu quốc tế trong năm 2020 cũng có những xáo trộn nhất định.

VFF và Ban huấn luyện đội tuyển Quốc gia nam đã thống nhất kế hoạch để các cầu thủ có thể tham gia đồng thời các giải đấu trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay các kế hoạch này đều cần phải tính toán lại.

“Ba trận đấu tới đây tại vòng loại World Cup của ĐTQG nam đều rất quan trọng. Đây là bài toán cần được Liên đoàn và Ban huấn luyện tính toán kỹ để hướng đến kết quả tích cực nhất. Liên đoàn sẽ luôn cố gắng tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các cầu thủ có thể tập luyện và thi đấu. Chúng tôi vẫn hy vọng rằng Việt Nam sẽ có mặt tại Vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á” – ông Trần Quốc Tuấn khẳng định.

Bóng đá nữ hướng đến vòng loại World Cup 2023 và Asian Cup 2021

Bên cạnh các vấn đề cần điều chỉnh của lịch thi đấu, những thành tích ấn tượng của Đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng loại Olympic 2020 là một tin mừng đối với bóng đá Việt Nam trong những ngày đầu năm 2020. Ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh đây là một cơ hội tốt để các cầu thủ có cơ hội tiếp cận gần hơn với các đội bóng mạnh của châu lục như Hàn Quốc và Australia.

“Mục tiêu chúng ta hướng đến là Vòng loại World Cup 2023 và Asian Cup 2021. Vì thế những kinh nghiệm quốc tế là vô cùng quý giá. Đội tuyển đang trong quá trình trẻ hóa, các trận đấu chính thức với các đối thủ mạnh sẽ là cơ hội tốt cho các cầu thủ trẻ luyện tập và tích lũy kinh nghiệm” – Phó Chủ tịch VFF nói.

Covid-19 làm đảo lộn kế hoạch của đội tuyển Việt Nam năm 2020 - 3

Tuyển nữ Việt Nam hướng tới vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo.

Trong thời gian gần đây, sự quan tâm của người hâm mộ đối với bóng đá nữ Việt Nam ngày càng tăng, kéo theo sự ủng hộ tốt hơn của các doanh nghiệp, góp phần tạo ra các điều kiện thuận lợi hơn cho đội tuyển. Không chỉ dừng lại ở việc tặng thưởng khi có các thành tích nổi bật, các tuyến nữ đang nhận được các sự đầu tư lâu dài từ phía các đơn vị tài trợ.

“Liên đoàn đang có những kế hoạch cụ thể cho sự phát triển của các đội tuyển nữ trẻ, các cầu thủ nữ cần có cơ hội cọ xát với nhiều đối thủ khác nhau không chỉ tại châu lục mà có thể là cả các đối thủ tại châu Âu như Đức hay Na Uy. Các kế hoạch tập huấn nước ngoài đối với các cầu thủ trẻ sẽ sớm được lên kế hoạch và thực hiện” - Ông Trần Quốc Tuấn cho biết thêm.

Mộc Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp