Covid-19: Không chịu giảm lương, 2 cựu cầu thủ Arsenal bị đuổi việc

Bóng đá AnhThứ Bảy, 21/03/2020 07:11:30 +07:00
(VTC News) -

CLB Sion (Thụy Sĩ) sa thải hàng loạt cầu thủ vì họ không chấp nhận cắt giảm lương trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Theo BBC, có tới 9 cầu thủ bị CLB Sion thanh lý hợp đồng, bao gồm Xavier Kouassi (đội trưởng), Seydou Doumbia, Ermir Lenjani, Mickael Facchinetti, Christian Zock, Birama Ndoye, Alex Song và Djohan Djourou. Hai cái tên cuối cùng được nhắc đến từng là những gương mặt nổi tiếng khoác áo Arsenal trước đây.

Covid-19: Không chịu giảm lương, 2 cựu cầu thủ Arsenal bị đuổi việc - 1

Alex Song và Djourou từng là đồng đội ở Arsenal. Bây giờ cả hai cùng bị đuổi việc.

Đội bóng của giải Thụy Sĩ đề nghị cắt giảm lương tất cả các thành viên trong đội bóng để thực hiện chính sách "thắt lưng buộc bụng" trong giai đoạn nghỉ thi đấu vì đại dịch Covid-19. Chín cầu thủ kể trên, trong đó có những nhân tố quan trọng của CLB, không đồng ý và bị đuổi việc.

Hiệp hội cầu thủ Thụy Sĩ ngay lập tức phản đối hành động của ban lãnh đạo CLB Sion. Họ cho rằng điều này xâm phạm tới quyền lợi của các cầu thủ.

Giải Thụy Sĩ cũng giống như nhiều sân chơi khác ở châu Âu đang bị hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Việc các trận đấu bị hoãn vô thời hạn ảnh hưởng đáng kể tới doanh thu của các đội bóng, đặc biệt là những CLB nhỏ ở các giải đấu kém danh tiếng. Ngoài CLB Sion, nhiều đội bóng ở châu Âu cũng thực hiện cắt giảm lương, thưởng cho cầu thủ trong giai đoạn khó khăn này.

Video: Xe quân sự xếp hàng dài chở thi thể người chết đi hỏa táng ở Italy

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !