Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Covid-19: Italy thành ổ dịch lớn thứ 3 thế giới, Đức có gần 200 ca nhiễm bệnh

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 04/03/2020 08:01:00 +07:00
(VTC News) -

Italy có thể phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng y tế trầm trọng khi số người mắc Covid-19 vượt 2500.

Theo Reuters, dịch Covid-19 xuất hiện ở 14 trên tổng số 16 bang của Đức với tổng số 196 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 16 người đã hồi phục. Những bệnh nhân mới nhất được xác nhận ở Saxony, Thuringia, Saarland và Brandenburg.

Trong ngày 3/3, Viện Robert Koch (RKI), cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh của Đức, thông báo có 39 ca nhiễm mới. Đây là con số tăng thêm cao nhất kể từ thời điểm Đức ghi nhận ca bệnh đầu tiên.

Covid-19: Italy thành ổ dịch lớn thứ 3 thế giới, Đức có gần 200 ca nhiễm bệnh - 1

Biểu đồ ảnh hưởng của dịch Covid-19 toàn thế giới. (Nguồn: Gisanddata)

Chỉ sau vài ngày từ cuối tuần trước, số bệnh nhân Covid-19 ở Đức tăng lên gấp gần ba lần. Vùng dịch lớn nhất là North Rhine-Westphalia với 103 ca bệnh. Theo RKI, mức cảnh báo đại dịch của Đức vẫn ở mức trung bình.

Đức ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên vào ngày 27/1, ở Bavaria. Bệnh nhân là một nhân viên công ty cung cấp phụ tùng xe hơi, nhiễm bệnh từ một đồng nghiệp người Trung Quốc có người thân ở Vũ Hán. 

Ở Italy, dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" khi số ca nhiễm mới trong những ngày liên tiếp gần đây đều lên tới hàng trăm người. Số trường hợp nhiễm bệnh tăng thêm trong ngày 3/3 là 466 người, nâng tổng số ca bệnh của Italy lên 2.502 người.

Video: Vũ Hán đóng cửa bệnh viện dã chiến đầu tiên

Số người chết vì Covid-19 ở Italy tính đến thời điểm hiện tại là 79, trong đó có 27 người tử vong trong ngày 3/3. Vùng tâm dịch vẫn là Lombardia, chiếm hơn một nửa số ca bệnh (1.520 người nhiễm) cả nước được ghi nhận ở khu vực này.

Italy trở thành 'ổ dịch' lớn 3 thế giới, lớn nhất ở châu Âu.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin