Covid-19 hoành hành ở Đức, Dortmund phải đá trên sân không khán giả

Hậu trườngThứ Ba, 10/03/2020 19:49:31 +07:00
(VTC News) -

Cuộc so tài kinh điển giữa Borussia Dortmund và Schalke 04 cuối tuần này sẽ diễn ra trên sân bóng không khán giả.

Quyết định nói trên được đưa ra bởi chính quyền thành phố Dortmund. Trận đấu giữa đội chủ nhà Borussia Dortmund và đội khách Schalke 04 tại sân Signal Iduna Park sẽ diễn ra mà không có CĐV nào được vào sân chứng kiến.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Đức đang tăng mạnh, mà bang North Rhine-Westphalia với nhiều thành phố lớn như Dortmund, Essen, Cologne... là một trong những ổ dịch. Đây là thông tin không vui với các CĐV Dortmund và Schalke, bởi derby vùng Ruhr luôn là "đặc sản" của Bundesliga. 95 lần đối đầu trước đó giữa hai đội trong lịch sử, chưa bao giờ số khán giả đến sân thấp hơn 25.000. 

Covid-19 hoành hành ở Đức, Dortmund phải đá trên sân không khán giả - 1

Derby vùng Ruhr là đặc sản của bóng đá Đức. 

Trận đấu giữa Borussia Monchengladbach và Cologne trong khuôn khổ Bundesliga cũng được tổ chức giữa các khán đài trống. Chung cảnh ngộ với Bundesliga, các trận đấu thuộc vòng 28 LaLiga cũng sẽ không có sự xuất hiện của CĐV.

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ đang biến nhiều nước châu Âu thành ổ dịch. Cả 27 quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu (EU) đều đã có ca nhiễm Covid-19. Mới đây nhất, Serie A phải hoãn đến ít nhất ngày 3/4 do Italy phải ban bố sắc lệnh phong toả cả quốc gia để đối phó với dịch bệnh.

Tại Champions League, Paris Saint-Germain sẽ tiếp đón Dortmund vào đêm mai trên sân bóng không có khán giả. Trận đấu giữa Strasbourg và Paris Saint-Germain trước đó cũng trở thành trận đầu tiên trong lịch sử bóng đá Pháp bị hoãn vì Covid-19. Valencia cũng cấm CĐV tới sân trong cuộc so tài với Atalanta đêm nay.

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp