Covid-19: Hành khách ASEAN đến Singapore phải tự cách ly

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 15/03/2020 23:21:18 +07:00
(VTC News) -

Tất cả hành khách đến Singapore từ các quốc gia ASEAN, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Anh, sẽ phải tự cách ly trong hai tuần nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam thông báo, do sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới, từ 23h59 ngày 16/3 (theo giờ Singapore), tất cả hành khách nhập cảnh Singapore đến từ hoặc đi qua các nước ASEAN (trong đó có Việt Nam), Nhật Bản, Thụy Sỹ, Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước đó, sẽ bị yêu cầu cách ly tại nơi cư trú ở Singapore.

Covid-19: Hành khách ASEAN đến Singapore phải tự cách ly - 1

Sân bay Changi, Singapore. (Ảnh: Bloomberg)

Công dân các nước ASEAN muốn nhập cảnh ngắn hạn vào Singapore phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho các cơ quan đại diện Singapore ở nước sở tại để xem xét trước khi tới Singapore. Thông tin về mẫu giấy chứng nhận sức khoẻ được đăng tải trên website của Bộ Ngoại giao Singapore và của các cơ quan đại diện Singapore tại nước sở tại. 

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến Singapore nếu không thực sự cần thiết. Nếu có kế hoạch đến Singapore hoặc đi nước ngoài, công dân Việt Nam cần thường xuyên kiểm tra cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không, đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để có thể thực hiện chuyến đi (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có), trường hợp không có đầy đủ giấy tờ cần thiết có thể bị phía nước ngoài từ chối cho nhập cảnh.

Công dân Việt Nam phải thực hiện nghiêm các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng sở tại.

Video: Ca nhiễm Covid-19 thứ 57 tới Hà Nội trên chuyến bay VN0054

Theo Bloomberg, khoảng 300.000 người đi qua các trạm kiểm soát mặt đất mỗi ngày ở Singapore. Biện pháp cách ly mới được đưa ra sau khi số ca mắc Covid-19 tại Singapore đạt tới 226 vào Chủ nhật.

Hơn ba phần tư các ca mới trong 3 ngày qua liên quan đến những người gần đây đã đi ra nước ngoài và phần lớn là cư dân Singapore.

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp