Covid-19: Hải quân Mỹ sơ tán 3.000 thủy thủ từ tàu sân bay Theodore Roosevelt

Thời sự quốc tếThứ Năm, 02/04/2020 09:06:15 +07:00
(VTC News) -

Gần 3.000 thủy thủ trên tàu sân bay Mỹ có ca mắc Covid-19 sẽ được đưa ra khỏi tàu vào thứ Sáu (3/4).

Theo các quan chức Hải quân Mỹ, hiện có gần 100 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona, trong tổng số gần 5.000 thủy thủ hoạt động trên tàu USS Theodore Roosevelt.

Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch di chuyển thủy thủ đoàn tới nhiều cơ sở khác nhau ở đảo Guam và bắt đầu sử dụng thêm nhiều phòng khách sạn cách ly trong những ngày tới.

Covid-19: Hải quân Mỹ sơ tán 3.000 thủy thủ từ tàu sân bay Theodore Roosevelt - 1

Tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt năm 2015. (Ảnh: EPA-EFE)

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly cho biết, hiện có khoảng 1.000 thủy thủ đã lên bờ. Tuy nhiên, một số thủy thủ vẫn phải ở lại để duy trì hoạt động cho tàu sân bay.

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, Đô đốc John Aquilino cho các phóng viên biết rằng, Hải quân Mỹ đang cố gắng đưa càng nhiều thủy thủ lên bờ càng tốt, họ sẽ luân phiên cách ly 14 ngày sau đó quay lại tàu để người khác rời tàu.

Tuy nhiên, các quan chức Hải quân Mỹ từ chối cung cấp thông tin về thời gian tạm ngừng hoạt động của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt.

Nếu các thành viên thủy thủ đoàn phải cách ly trong 14 ngày luân phiên nhau, tàu sân bay có thể phải ngừng hoạt động trong nhiều tuần.

Video: Tàu bệnh viện ở Mỹ được điều đi chống Covid-19

Thuyền trưởng Brett Crozier mới đây cảnh báo USS Theodore Roosevelt đang đối mặt với sự bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh, đồng thời kêu gọi cách ly các thủy thủ.

“Chúng ta không ở trong chiến tranh. Thủy thủ không cần phải chết. Nếu bây giờ không hành động, chúng ta sẽ thất bại trong việc chăm sóc cho tài sản giá trị nhất của chúng ta - đó là các thủy thủ”, ông Crozier nói.

Phương Anh(Nguồn: AP)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn