COVID-19 giúp Messi Thái có cơ hội sang châu Âu?

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 28/04/2020 07:03:46 +07:00
(VTC News) -

Tác động của đại dịch COVID-19 giúp ngôi sao hàng đầu của bóng đá Đông Nam Á Chanathip Songkrasin có cơ hội thử sức ở châu Âu.

Theo SMM Sports, Chanathip Songkrasin là một trong những cầu thủ có thể bị Consadole Sapporo bán đi để giải quyết vấn đề tài chính.

Đội bóng của Nhật Bản đang đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Kể từ khi J-League tạm hoãn, đội bóng của Messi Thái đã thiệt hại tới hơn 140 triệu yen (tương đương khoảng 30 tỷ đồng) và buộc phải giảm lương cầu thủ.

COVID-19 giúp Messi Thái có cơ hội sang châu Âu? - 1

Chanathip Songkrasin (áo trắng) có cơ hội sang châu Âu thi đấu do Consadole Sapporo khủng hoảng?

Nếu tình hình này kéo dài, Consadole Sapporo sẽ phải bán cầu thủ để có tiền duy trì hoạt động. Chanathip Songkrasin là một trong những cầu thủ đang được nhiều đội bóng khác quan tâm.

SMM Sports cho biết ngoài một số đội bóng J-League, có cả các CLB châu Âu để mắt tới Messi Thái, ngôi sao hàng đầu của bóng đá Đông Nam Á. Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 hoàn toàn có thể mở ra cơ hội cho Chanathip Songkrasin thử sức ở môi trường đẳng cấp cao hơn.

Giá trị chuyển nhượng của tuyển thủ Thái Lan hiện tại rơi vào khoảng 120 triệu baht (hơn 80 tỷ đồng). Chanathip Songkrasin đã thi đấu 3 mùa giải ở J-League và khẳng định được khả năng của mình với vị trí đá chính thường xuyên trong đội hình Consadole Sapporo.

Consadole Sapporo cũng cân nhắc các phương án khác để giải quyết khó khăn để không bị đẩy đến tình cảnh phải bán cầu thủ. Đội bóng của Messi Thái đang tìm cách gọi vốn, gây quỹ từ cổ động viên hoặc xin hỗ trợ từ J-League. Bóng đá Nhật Bản sẽ trở lại từ tháng 6 và khó khăn đối với các CLB xứ mặt trời mọc có thể sẽ giảm bớt.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !