COVID-19: Giáo chủ Tân Thiên Địa bị thẩm vấn

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 17/07/2020 21:36:32 +07:00
(VTC News) -

Ngày 17/7, các công tố viên Hàn Quốc thẩm vấn nhà lãnh đạo giáo phái bí mật Tân Thiên Địa vì liên quan tới sự bùng phát dịch COVID-19.

Hàng nghìn ca nhiễm COVID-19 được phát hiện trong các thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa. Ông Lee Man-hee, giáo chủ 88 tuổi bị thẩm vấn khoảng bốn giờ tại văn phòng công tố quận ở Suwon, phía nam Seoul hôm 17/7. Sau đó ông ta phàn nàn về sức khỏe và được cho về nhà.

COVID-19: Giáo chủ Tân Thiên Địa bị thẩm vấn - 1

Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ gối xin lỗi. 

Hwang Seong-hyeon, một công tố viên ở Suwon, cho biết văn phòng có kế hoạch triệu tập Lee một lần nữa để thẩm vấn thêm về khả năng giáo phái này vi phạm luật bệnh truyền nhiễm của Hàn Quốc. Lee và các nhà lãnh đạo khác của Tân Thiên Địa bị cáo buộc che giấu một số thành viên của giáo phái và không báo cáo các hoạt động nghi lễ cho các cơ quan y tế để tránh bị kiểm dịch.

Các công tố viên tuần trước bắt giữ ba thành viên cấp cao của giáo phái.

Ông Lee và giáo phái Tân Thiên Địa kiên quyết phủ nhận lời buộc tội, dù hơn 5.200 ca bệnh tại Hàn Quốc, trong số 13.672 ca của Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái. Chi nhánh của họ ở thành phố phía Nam Daegu trở thành cụm dịch lớn nhất sau khi số ca tăng vọt vào cuối tháng 2.

Từ cuối tháng 5, số ca bệnh tại Hàn Quốc tiếp tục tăng trong khi mối lo ngại "làn sóng thứ 2" của dịch bệnh quay lại trên toàn thế giới. Hàn Quốc đang thực thi kiểm dịch hai tuần đối với tất cả những người đến từ nước ngoài.

Phương Anh(Nguồn: AP)
Bình luận
vtc.vn