• Zalo

COVID-19: Đi dạo giữa lệnh phong tỏa, du khách tại Ấn Độ phải chép phạt 500 lần

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 13/04/2020 08:20:57 +07:00

(VTC News) - 10 du khách nước ngoài vi phạm lệnh phong tỏa tại một thị trấn ở Ấn Độ phải viết “Tôi xin lỗi” 500 lần, các quan chức cho biết.

Các du khách từ Israel, Mexico, Australia và Áo bị bắt gặp khi đi dạo ở phía Bắc Ấn Độ. Cảnh sát địa phương Vinod Sharma cho biết mỗi du khách phải viết "Tôi không tuân theo quy tắc phong tỏa nên tôi rất xin lỗi" 500 lần.

COVID-19: Đi dạo giữa lệnh phong tỏa, du khách tại Ấn Độ phải chép phạt 500 lần - 1

Du khách tại Ấn Độ chép phạt vì vi phạm lệnh phong tỏa. (Ảnh: Twitter)

Theo thống kê, hơn 700 khách du lịch nước ngoài trong khu vực đã bỏ qua các quy tắc phong tỏa.

Lệnh phong tỏa toàn quốc được Ấn Độ thi hành cuối tháng 3. Với quy định này, cư dân chỉ được rời khỏi nhà để làm những việc thiết yếu như mua thực phẩm và thuốc.

Cảnh sát cũng cho biết họ sẽ yêu cầu các khách sạn trong khu vực chỉ cho phép khách nước ngoài ra ngoài nếu có người địa phương đi cùng.

Video: Cảnh sát Ấn Độ vụt roi người vi phạm lệnh phong tỏa COVID-19

Cảnh sát Ấn Độ đã có những cách khác thường để khuyến khích người dân ở nhà phòng tránh COVID-19. Một số sử dụng mũ bảo hiểm hình virus corona, xe hình virus corona để nâng cao nhận thức của người dân. Một số vụt roi hoặc yêu cầu người vi phạm chống đẩy, đứng lên ngồi xuống như một hình thức phạt.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dự kiến kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc thêm 2 tuần. Tính đến 12/4, nước này ghi nhận hơn 8.300 ca mắc COVID-19, 273 người chết.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều