• Zalo

Covid-19: CLB Tây Ban Nha từ chối đặc quyền, nhường dụng cụ xét nghiệm cho bệnh viện

Bóng đá Tây Ban Nha Thứ Năm, 19/03/2020 20:21:51 +07:00
(VTC News) -

Bốn câu lạc bộ La Liga từ chối làm xét nghiệm virus corona để nhường chỗ cho những người khác có nguy cơ cao hơn.

Ban tổ chức giải La Liga (Tây Ban Nha) cung cấp công cụ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ 20 đội bóng. Tuy nhiên các CLB Eibar, Valladolid, Osasuna và Celta Vigo lần lượt từ chối quyền lợi này để nhường lại cho các đối tượng khác có nguy cơ lây nhiễm cao hơn.

Việc thiếu phương tiện xét nghiệm, sàng lọc là một trong những khó khăn mà Tây Ban Nha đang đối mặt trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Covid-19: CLB Tây Ban Nha từ chối đặc quyền, nhường dụng cụ xét nghiệm cho bệnh viện - 1

Tây Ban Nha thiếu phương tiện xét nghiệm, sàng lọc bệnh nhân Covid-19.

"Đội bóng chúng tôi nhận thấy rằng có những nhóm người cần được xét nghiệm hơn", CLB Celta Vigo thông báo. Đội bóng này đã quyết định quyên góp tất cả công cụ xét nghiệm cho bệnh viện Meixoeiro ở thành phố Vigo.

David Espinar, giám đốc CLB Valladolid cho biết: "Chúng tôi chưa cần sử dụng đến chúng. Chưa cầu thủ nào xuất hiện triệu chứng và chúng tôi tin là có những người khác không được hưởng đặc quyền nhưng lại cần đến chúng hơn. Họ xứng đáng được ưu tiên".

Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Tây Ban Nha Luis Rubiales cũng không đồng tình với cách làm của ban tổ chức giải La Liga. Ông gọi việc ưu ái cấp bộ xét nghiệm cho 20 đội bóng là hành động vô trách nhiệm và ích kỷ đối với cộng đồng.

Tây Ban Nha ghi nhận hơn 17 nghìn trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, tăng hơn 2.300 ca trong 24 giờ qua và có 767 người chết. Bóng đá Tây Ban Nha có cầu thủ nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có hai thành viên của CLB Valencia công khai danh tính là Ezequiel Garay và Eliaquim Mangala.

Video: WHO cảm ơn bác sĩ, nhân viên y tế toàn thế giới căng mình chống dịch Covid-19

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Covid-19: CLB Tây Ban Nha từ chối đặc quyền, nhường dụng cụ xét nghiệm cho bệnh viện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp