Trung Quốc thay Giám đốc Văn phòng các vấn đề Hong Kong và Macau

Thời sự quốc tếThứ Năm, 13/02/2020 13:52:00 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc hôm 13/2 thay thế người đứng đầu Văn phòng các vấn đề ở Hong Kong và Macau (HKMAO) trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến nghiêm trọng, Tân Hoa Xã đưa tin.

Ông Trương Hiểu Minh được thay thế bởi ông Hạ Bảo Long, 67 tuổi, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, ông Trương Hiểu Minh được bổ nhiệm lại làm Phó Giám đốc phụ trách các hoạt động hàng ngày của HKMAO. Ông Hiểu Minh từng là cấp phó của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông Tập là Bí thư tại tỉnh Chiết Giang từ năm 2003 đến năm 2007.

Tân Hoa Xã cũng cho biết, ông Lạc Huệ Ninh - trưởng Văn phòng liên lạc Bắc Kinh tại Hong Kong và ông Phó Tự Ưng - trưởng Văn phòng liên lạc Bắc Kinh tại Macau, được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Văn phòng các vấn đề Hong Kong và Macau.

Trung Quốc thay Giám đốc Văn phòng các vấn đề Hong Kong và Macau  - 1

Ông Trương Hiểu Minh bị cách chức Giám đốc Văn phòng các vấn đề Hong Kong và Macau. (Ảnh: Reuters)

Cùng ngày, ông Ứng Dũng, Phó Bí thư thành ủy kiêm Thị trưởng Thượng Hải, được bổ nhiệm làm Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hồ Bắc, thay thế ông Tưởng Siêu Lương, theo quyết định của Ủy ban trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tưởng Siêu Lương là quan chức cấp cao nhất của Hồ Bắc bị cách chức kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại tỉnh này với tâm điểm là thành phố Vũ Hán. Một quan chức hàng đầu của Hội Chữ thập đỏ Vũ Hán cũng mất chức vì không làm tròn bổn phận. Tuần trước, Tổng Thư ký Ủy ban Chính pháp Trung ương Trần Nhất Tâm cũng được phái tới Hồ Bắc để hỗ trợ hoạt động xử lý ổ dịch.

Kông Anh(Nguồn: Tân Hoa Xã, Reuters)
Bình luận
vtc.vn