• Zalo

COVID-19: Bắc Kinh truy dấu 200.000 người liên quan ổ dịch Tân Phát Địa

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 16/06/2020 09:22:51 +07:00
(VTC News) -

Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) tăng mức cảnh báo và truy dấu nguồn dịch sau khi hàng chục ca COVID-19 mới được phát hiện tại chợ bán buôn Tân Phát Địa.

Sau khi không có ca mắc bệnh mới trong gần 2 tháng, Bắc Kinh có thêm 79 ca trong 2 tuần gần đây, khi cụm dịch COVID-19 mới được phát hiện tại chợ bán buôn Tân Phát Địa. 

Hiện gần 100.000 nhân viên cộng đồng được triển khai để gõ cửa từng nhà cư dân truy tìm khoảng 200.000 người đã tiếp xúc với khu chợ Tân Phát Địa. Tính đến Chủ nhật (14/6), tất cả hơn 8.000 nhà cung cấp và nhân viên tại chợ đã được xét nghiệm và chuyển đến các trung tâm để theo dõi y tế.

COVID-19: Bắc Kinh truy dấu 200.000 người liên quan ổ dịch Tân Phát Địa - 1

Cư dân Bắc Kinh lên xe đi xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Caixin)

"Nguy cơ lây lan là rất cao, cần các biện pháp kiên quyết và quyết đoán để ngăn chặn sự lây lan rộng hơn nữa", Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan cho biết.

Ông Xu Ying, thành viên nhóm chỉ đạo phòng chống và kiểm soát đại dịch COVID-19 của Bắc Kinh cho biết, hơn 20 khu dân cư gần chợ đã bị phong tỏa và 90.000 cư dân đang thực hiện các cuộc xét nghiệm. Tất cả các cộng đồng ở thủ đô Bắc Kinh đang ở mức phản ứng khẩn cấp cấp 3. Từ ngày 6/6, nay được nâng lên các cấp cao hơn để đề phòng.

Tất cả các trạm kiểm soát đều có nhân viên trực 24 giờ để kiểm tra nhiệt độ. Tất cả các hoạt động giải trí trong nhà đều bị đình chỉ. Bên cạnh đó, khi chợ đóng cửa, Bắc Kinh mở nguồn dự trữ rau tạm thời, tăng nguồn cung từ các tỉnh và thành phố khác đến thủ đô.

Các trường tiểu học tạm thời ngừng đi học lại. Học sinh trung học được khuyến khích học ở nhà. Một số công ty cũng yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà. Các khu nhà tràn lan nhân viên kiểm tra an ninh. Bể bơi bị đóng cửa.

Chợ Tân Phát Địa là chợ bán buôn lớn nhất Bắc Kinh, cung cấp 80% thịt và rau cho thành phố.

Tại quận Tây Thành, nơi phát hiện trường hợp đầu tiên từ ổ dịch mới, mọi người xếp hàng vào đêm khuya tại một sân vận động để xét nghiệm. Các ca bệnh cũng lây lan sang một chợ khác, và sau đó cũng phải đóng cửa.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 15/6 cho biết số ca được xác nhận ở ổ dịch mới của Bắc Kinh đã lên tới 100.

Phương Anh (Nguồn: Caixin)
Bạn có cảm nghĩ gì về "COVID-19: Bắc Kinh truy dấu 200.000 người liên quan ổ dịch Tân Phát Địa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin