Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

COVID-19: Anh sắp vượt Italy trở thành nước có nhiều người chết nhất ở châu Âu

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 30/04/2020 08:43:01 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Môi trường Anh thừa nhận khả năng số người chết vì COVID-19 tại Anh sẽ vượt qua các quốc gia khác ở châu Âu.

"Chúng ta đang đi trên quỹ đạo tương tự như Pháp và Italy. Hiện chúng ta cần tập trung vào việc kiểm soát đại dịch này. Cần đưa mọi thứ đi đúng hướng, đảm bảo chúng ta có thể cứu sống người dân, đảm bảo năng lực của Dịch vụ y tế quốc gia có thể đối phó với điều này", Bộ trưởng Môi trường George Eustice nói.

Ông George Eustice cũng lo ngại số người chết vì COVID-19 tại Anh sẽ vượt qua các nước châu Âu khác.

Lãnh đạo Đảng Lao động Keir Starmer cũng lo ngại về kịch bản tương tự khi Anh sẽ sớm vượt Italy, trở thành quốc gia có người chết vì COVID-19 cao nhất ở châu Âu. 

COVID-19: Anh sắp vượt Italy trở thành nước có nhiều người chết nhất ở châu Âu - 1

 Anh sẽ sớm vượt Italy trở thành quốc gia có người chết vì COVID-19 cao nhất châu Âu. (Ảnh: Sky News)

Hiện Anh ghi nhận 165.221 ca mắc COVID-19 và 26.097 người thiệt mạng. Ở châu Âu, số bệnh nhân chết vì dịch của Anh chỉ đứng sau Italy với 27.682 người trong tổng số 203.591 ca nhiễm. 

Theo các chuyên gia, nước Anh tăng đột biến số người chết vì COVID-19 liên quan tới việc nước này hôm 28/4 bắt đầu điều chỉnh số liệu, thống kê thêm những người chết tại các các cơ sở chăm sóc và điều dưỡng trong các tuần trước đây.

Trước đó, Anh chỉ thống kê bệnh nhân thiệt mạng ở các bệnh viện và phòng khám. 

Trong ngày đầu tiên thay đổi cách thống kê, Anh ghi nhận thêm 765 người thiệt mạng. Con số này cao hơn gấp đôi so với một ngày trước đó là 360 trường hợp. 

Nhiều chuyên gia y tế, nước Anh tin rằng với cách đếm mới, số người chết vì COVID-19 tại Anh sẽ còn tăng cao trong thời gian tới khi mà các cơ sở chăm sóc và điều dưỡng vẫn chưa đạt đỉnh dịch. 

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Anh vẫn đang mở rộng xét nghiệm và đặt mục tiêu thực hiện 100.000 xét nghiệm/ngày vào cuối tháng này. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin