Covid-19: Anh mở rộng nhà xác, sẵn sàng phong tỏa London

Thời sự quốc tếThứ Năm, 19/03/2020 06:45:00 +07:00
(VTC News) -

Chính phủ Anh tiếp tục áp dụng các biện pháp quyết liệt trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, không loại trừ phương án phong tỏa thành phố London.

Ngày 18/3, Anh ghi nhận thêm 32 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng, nâng tổng số người chết vì đại dịch lên 104. Số trường hợp nhiễm virus corona của nước này, theo số liệu được cơ quan y tế quốc gia (NHS) công bố tối qua, là 2.626 người. Số ca nhiễm mới và số người chết trong 24 giờ qua đều là con số cao nhất được ghi nhận từ khi dịch bệnh bùng phát ở Anh.

Báo chí Anh đưa tin nhà xác ở quận Westminster đang được mở rộng bằng một căn nhà dã chiến với hệ thống làm lạnh có thể chứa thêm tới 100 thi hài. 

Covid-19: Anh mở rộng nhà xác, sẵn sàng phong tỏa London - 1

Phòng lạnh bảo quản thi hài được lắp ráp bên cạnh nhà xác Westminster.

"Căn nhà sẽ sẵn sàng vào cuối tuần này. Hi vọng chúng tôi sẽ không bao giờ cần đến nó. Nhưng nhìn vào các con số, chúng tôi vẫn phải chuẩn bị", tờ Independent dẫn lời người pháp ngôn của Hội đồng quận Westminster.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch mở rộng nhà xác ở đường Horseferry để ứng phó với đại dịch Covid-19. Đây là biện pháp phòng ngừa và điều tương tự đang được thực hiện ở khắp London".

Chính phủ Anh cũng thông báo đóng cửa toàn bộ trường học từ ngày mai (20/3). Tuy nhiên, các trường học vẫn nhận học sinh khuyết tật hoặc có bố mẹ là nhân viên NHS, cảnh sát, nhân viên vận chuyển. Các kỳ thi chứng chỉ hạng A, GCSA... năm nay đều bị hủy bỏ.

Những biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 quyết liệt hơn sẽ được áp dụng ở Anh trong những ngày tới. Thủ tướng Boris Johnson không loại trừ phương án phong tỏa thành phố London.

Covid-19: Anh mở rộng nhà xác, sẵn sàng phong tỏa London - 2

London có thể bị phong tỏa nếu dịch Covid-19 diễn biến xấu hơn.

"Chúng ta đang sống ở một đất nước tự do nên chúng tôi không chủ trương áp dụng các biện pháp hạn chế đối với dân chúng. Tuy nhiên tôi buộc phải nói rằng không thể loại trừ điều gì cả. Chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện các biện pháp xa hơn, nhanh hơn nếu cần thiết để chế ngự đỉnh dịch, bảo vệ hệ thống y tế quốc gia, giảm thiểu số người nhiễm và thiệt mạng", Thủ tướng Anh phát biểu.

Chính phủ Anh cũng thêm vào luật khẩn cấp những quy định liên quan đến việc thuê nhà trong thời kỳ chống dịch, đảm bảo rằng không người nào bị đuổi ra đường nếu gặp khó khăn trong việc chi trả.

Tiểu Cường(Nguồn: The Independent)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !