• Zalo

Coutinho bỏ tiền túi hơn chục triệu bảng mua 'tự do' từ Liverpool

Thể thao Thứ Hai, 08/01/2018 16:21:00 +07:00

Để được gia nhập đội bóng trong mơ Barcelona, tiền vệ Philippe Coutinho đã phải tự bỏ ra tới 11,5 triệu bảng tiền túi cho Liverpool.

Thông tin này được tờ The Times của Anh xác nhận. Theo đó, Coutinho đã chấp nhận trả 11,5 triệu bảng tiền túi để có thể hoàn thành vụ chuyển nhượng tới Barcelona. Tờ báo của Anh cũng đưa tin Coutinho sẽ trả trước 9 triệu bảng và phần còn lại sẽ được thanh toán sau.

Coutinho tu tra hon chuc trieu bang de duoc roi Liverpool hinh anh 1

Coutinho rạng rỡ ra mắt Barcelona. 

Tuy vậy, Coutinho cũng sẽ không phải chịu thiệt quá lâu. Tiền vệ người Brazil được hãng thể thao Nike tăng số tiền hợp đồng quảng cáo khi anh đầu quân cho Barcelona - đội bóng cũng được tài trợ bởi Nike. Mọi chuyện bắt đầu hôm thứ bảy vừa rồi khi Nike đăng một quảng cáo trong đó có tên Coutinho trên chiếc áo Barcelona. The Times cũng cho hay hãng thể thao của Mỹ cũng có đóng góp vào vụ chuyển nhượng Coutinho.

Đây không phải là lần đầu tiên các cầu thủ phải tự trả tiền túi của mình khi muốn đầu quân cho Barcelona. Tiền vệ Paulinho hè vừa qua cũng tự trả một khoản phí để rời Trung Quốc tới chơi cho Barca. Trước đó là trường hợp của Cesc Fabregas khi anh trả 4 triệu bảng để có thể rời Arsenal.

Video: Coutinho ra mắt tại Barca

Tổng cộng, thương vụ chiêu mộ Coutinho đã ngốn của Barcelona tới 160 triệu euro. Mới đây, Coutinho cũng đã có buổi ra mắt đội bóng mới và anh cho biết bản thân rất hạnh phúc khi được trở thành đồng đội của những Messi, Pique hay Luis Suarez.

Bên cạnh đó, Barca cũng đã rút ra kinh nghiệm từ vụ chuyển nhượng Neymar khi thòng vào bản hợp đồng điều khoản phá vỡ lên tới 400 triệu euro. Thời gian tới, Coutinho sẽ được sát cánh cùng các đồng đội mới tại La Liga và Cúp Nhà Vua, trong bối cảnh tiền vệ người Brazil không thể thi đấu tại Champions League.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều