• Zalo

Cột điện gãy nghiêng, dân hô nhau tháo chạy

Thời sự Thứ Bảy, 04/10/2014 03:11:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều người đang lưu thông trên phố hoảng sợ khi cột điện bỗng nhiên bị gãy nghiêng, dây điện rơi chắn ngang đường.

(VTC News) - Nhiều người đang lưu thông trên phố hoảng sợ khi cột điện bỗng nhiên bị gãy nghiêng, dây điện rơi chắn ngang đường.

Sáng 10/4, cột điện trước ngõ 112 đường Định Công Thượng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội bất ngờ bị gãy khiến dây điện rơi chắn ngang đường, khiến nhiều người đi đường hoảng sợ hô nhau bỏ chạy.
Phần trên cột điện bị gãy nghiêng đang được các công nhân điện lực khắc phục sự cố.

Một người dân bán hàng gần đó cho hay, thời điểm xảy ra vụ việc có rất nhiều người đang lưu thông qua đây. Lúc này, phần trên của cột điện có hiện tượng nghiêng dần, rồi gãy ngang khiến hệ thống dây điện rơi xuống sát mặt đất.

Tuy nhiên, do hệ thống dây điện không rơi đột ngột nên nhiều người đi đường đã kịp thời né tránh, nên không ai bị thương.

Một công nhân điện lực cho biết: “Cây cột điện bị gãy khiến dây điện rơi xuống nguyên nhân do cột điện đã cũ, dây điện quá nhiều đã đè nặng khiến phần trên cột điện bị gãy.”
Vụ gãy cột điện khiến tuyến đường Định Công Thượng bị ùn tắc nghiêm trọng.

“Tôi đang ngồi trong nhà, bỗng nhiên nghe thấy tiếng một thấy tiếng động lớn, rồi những tiếng hô nhau tháo chạy nên ra xem. Lúc này, chiếc đèn trên biển quảng cáo nhà tôi bị dây điện đè xuống, treo lơ lửng ngoài cửa. Hệ thống điện chắn ngang đường.” - chị Nguyễn Thị Ánh Sao hoảng sợ nói.

Theo quan sát của PV tại hiện trường, phần trên cột điện bị gãy nghiêng. Trên thân cột, một mạng dây điện như mạng nhện bám quanh rơi xuống đường.

Sự việc khiến giao thông trên tuyến đường Định Công Thượng bị ùn tắc kéo dài, nhiều phương tiện không thể di chuyển.
Hệ thống dây điện bị rơi xuống đường đang được công nhân điện lực dỡ xuống để tháo khỏi cột điện bị gãy.

Sau khi sự việc xảy ra người dân đã điện báo cho lực lượng chức năng có mặt để khắc phụ sự cố. Nhiều hộ gia đình quanh khu vực tuyến đường Định Công Thượng đã bị cắt điện để sửa chữa.

Hiện nay, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội có nhiều cột điện đã bị xuống cấp trầm trọng, hư hỏng chưa được khắc phục, đây là nguy cơ dẫn đến tai nạn, đặc biệt trong mùa mưa bão.

Quang Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin