Cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây: Thông tin mới nhất

(VTC News) - Lãnh đạo xí nghiệp thoát nước số 1 (Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) cho biết, ngay khi phát hiện sự việc cống xả nước thải ra Hồ Tây (Hà Nội) như VTC News phản ánh, đơn vị đã kiểm tra lại và bịt ngay chỗ xả thải ra hồ.

Liên quan đến sự việc cơ quan chức năng nói không có chuyện nước thải chảy ra Hồ Tây nhưng thực tế nước hôi thối vẫn chảy xối xả, ông Hoàng Thế Hùng, Phó Giám đốc Xí nghiệp thoát nước số 1 (Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) cho biết, vào hôm lực lượng chức năng đi kiểm tra, do mực nước ở hồ đầy, tràn vào trong cống nên không nhìn thấy nước thải chảy ra hồ.

Sau khi nước rút, qua báo chí thông tin, đơn vị đã kiểm tra lại và bịt ngay chỗ xả thải ra hồ.

Cong xa thai truc tiep ra Ho Tay: Thong tin moi nhat hinh anh 1

Lãnh đạo Xí nghiệp thoát nước số 1 (Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) cho biết đã bịt lại lỗ cống xả thải ra Hồ Tây.

"Mấy ngày trước, mực nước hồ dâng cao nên khi chúng tôi đi kiểm tra không phát hiện ra việc nước thải chảy ra Hồ Tây. Khi nước hồ rút bớt, PV phát hiện ra sự việc. Ngay sau đó, chúng tôi ra xử lý, chặn lại ngay dòng nước thải", ông Hoàng Thế Hùng thông tin.

XEM THÊM TOÀN BỘ SỰ VIỆC Ở ĐÂY

>>> Cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây, đơn vị quản lý: 'Chúng tôi không nắm được'

>>> Cống xả thải ra Hồ Tây: Cơ quan chức năng nói không có, nước hôi thối vẫn chảy xối xả

>>> Hàng chục cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây: Phòng Cảnh sát Môi trường Hà Nội thông tin chính thức

>>> Hàng chục cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây đen ngòm, bốc mùi hôi thối

Trước đó, thông tin với PV VTC News sau bài viết phản ánh hàng chục cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây đen ngòm, bốc mùi hôi thối, Phòng cảnh sát môi trường Hà Nội cho biết đã rà soát 27 miệng cống tại đường Trích Sài, các cống đã được bịt, lấp và không có hiện tượng nước thải chảy ra hồ.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV VTC News vào chiều 15/8, một cống xả thải bốc mùi hôi thối trên phố Trích Sài vẫn đang xối xả chảy thẳng ra Hồ Tây. Trước thông tin này, ông Lê Việt Hà, cán bộ Đội 2, Phòng Cảnh sát Môi trường Hà Nội lại khẳng định: "Không có chuyện nước thải chảy ra, đây là nước hồ tràn vào rồi lại tràn ra. Bên trong cống đã bị bịt để nước thải không chảy ra hồ..."

Còn đơn vị trực tiếp quản lý trạm xử lý nước thải Hồ Tây là Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền thì cho biết không nắm được sự việc và yêu cầu PV liên hệ với cơ quan chức năng thành phố để làm việc.

>>> Đọc thêm: Cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây, đơn vị quản lý: 'Chúng tôi không nắm được'

Mạnh Đoàn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU