Công Vinh, Xuân Trường có tên trong Đội hình tiêu biểu bán kết AFF Cup 2016

Dù dội tuyển Việt Nam đã phải dừng lại ở bán kết AFF Cup 2016 nhưng Xuân Trường và Công Vinh vẫn có mặt trong danh sách đội hình tiêu biểu do tờ ESPN bình chọn.

Trong đội hình tiêu biểu này, ĐKVĐ Thái Lan vẫn chiếm đại đa số với 6/11, Indonesia có 3 và Việt Nam có 2 cầu thủ.

Ở vị trí thủ môn, Kawin Thamsatchanan (Thái Lan) là lựa chọn số 1. Ở hàng hậu vệ, Indonesia có đến hai cầu thủ là Manahati Lestusen và Fachrudin Aryanto. Còn cầu thủ còn lại là Tanaboon Kesarat (Thái Lan).

Hàng tiền vệ, Xuân Trường của Việt Nam vẫn là lựa chọn không thể thiếu. Với khả năng và chơi bóng chắc chắn, quyết liệt nhưng cũng đầy tinh tế, Xuân Trường là cầu nối không thể thiếu trong đội hình tuyển VN.

Theo thống kê của trang ESPN, ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình, Xuân Trường tung ra 87 đường chuyền, với tỷ lệ chính xác lên tới 95% và đồng thời kiến tạo 5 cơ hội ghi bàn cho đồng đội. Không những thế, Xuân Trường luôn là gương mặt được các báo nước ngoài đánh giá rất cao trong đội hình tuyền VN.

Ngoài Xuân Trường, hàng tiền vệ còn có Stefano Lilipaly (Indonesia) và Sarach Yooyen, Theerathon Bunmathan (Thái Lan).

Cong Vinh, Xuan Truong co ten trong Doi hinh tieu bieu ban ket AFF Cup 2016 hinh anh 1

 Xuân Trường

Cong Vinh, Xuan Truong co ten trong Doi hinh tieu bieu ban ket AFF Cup 2016 hinh anh 2

 Ở hàng tiền đạo, Công Vinh của Việt Nam có trong danh sách cùng với Chanathip Songkrasin và  Dangda của Thái Lan.

Đây là lần cuồi cùng tiền đạo Lê Công Vinh nằm trong danh sách này bởi trận lượt về với Indo trên sân Mỹ Đình là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp bóng đá của anh. Sau khi Việt Nam dừng bước ở bán kết AFF Cup, Công Vinh tuyên bố giải nghệ không chỉ ở đội tuyển mà cả CLB.

>> Xem thêm: Công Vinh lần đầu thổ lộ lý do giải nghệ sớm

Video: Công Vinh: Tuyển Việt Nam đang xây dựng tương lai 

 

Bình luận