• Zalo

Công Vinh vẫn chưa được giảm án treo giò 6 trận

Thể thao Thứ Bảy, 27/03/2010 07:05:00 +07:00

(VTC News) - Dù đã triệu tập các thành viên của Ban khiếu nại để xem xét việc giảm án cho Công Vinh song phải tới đầu tuần sau Ban mới có thể đưa ra kết luận.

(VTC News) - Dù đã gấp gáp triệu tập các thành viên của Ban khiếu nại để xem xét việc giảm án cho tiền đạo Công Vinh nhưng nhanh nhất cũng phải đầu tuần sau, Ban khiếu nại mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng.

Ngay sau khi phòng ban chức năng của VFF đã thông báo đến Trưởng Ban giải quyết khiếu nại Chu Hồng Thanh về lá đơn xin xem xét lại của Công Vinh. Ngay lập tức, ông Thanh lên kế hoạch tổ chức cuộc họp, mời nhân sự và trong hôm nay, những người liên quan đã tiến hành bàn bạc để đưa ra quyết định cuối cùng.

Có nhiều khả năng Công Vính sẽ được giảm án. (Ảnh: Quang Minh)

Tuy nhiên sau buổi làm việc hôm nay, Ban giải quyết khiếu nại vẫn chưa thể đưa ra kết luận của mình do cần nhiều thời gian hơn nữa để xem xét thật kỹ. Theo ông Chu Hồng Thanh, quy chế hoạt động của Ban giải quyết khiếu nại cho phép các thành viên bàn bạc với nhau qua điện thoại, qua bản fax hoặc bất cứ phương tiện thông tin liên lạc nào khác nên có thể nhóm họp rất nhanh nhưng đây là một vụ việc rất nóng và được nhiều người quan tâm nên không thể vội vã mà thiếu đi sự chính xác.

Cũng theo Trưởng Ban giải quyết khiếu nại Chu Hồng Thanh thì những tình tiết giảm nhẹ là điều cần xem xét nhất trong hồ sơ của Công Vinh như vấn đề nhân thân, thái độ sau khi án phạt được đưa ra, công trạng cầu thủ đóng góp cho bóng đá Việt Nam từ trước đó.

Với những gì ông Thanh nói thì Công Vinh có nhiều khả năng sẽ được giảm án. Công Vinh chưa từng vi phạm quy chế, ở mọi cấp độ và sự cố trên sân Cao Lãnh là lần đầu vi phạm, lại do lỗi bột phát. Hơn nữa, Vinh cũng góp công lớn vào thành tích lịch sử của BĐVN mà đỉnh cao là Asian Cup 2007 và AFF Cup 2008.

Mặt khác, Ngay sau khi mắc sai lầm, Công Vinh đã nhận thức rõ và công khai xin lỗi người hâm mộ, nhận lỗi trước trọng tài Vũ Bảo Linh và giới cầm còi VN.

Hai ngày tới là ngày nghỉ nên Ban giải quyết khiếu nại không thể nhóm họp để xem xét bàn bạc tiếp. Nhưng trong thời gian này, mỗi cá nhân của ban cũng sẽ tự mình kiểm tra toàn bộ hồ sơ để có thể sớm đi đến thống nhất vào đầu tuần sau.

H.T

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều