• Zalo

Công Vinh vái lạy trọng tài: Bắt chước C. Ronaldo?

Thể thao Thứ Hai, 22/03/2010 10:38:00 +07:00

Công Vinh từng thừa nhận yêu thích phong cách của Ronaldo. Phải chăng, CV9 cũng muốn học theo CR9 cả trong thi đấu lẫn trong cách phản ứng với trọng tài?

Công Vinh từng thừa nhận Luis Figo, sau này là Cristiano Ronaldo là những thần tượng để học hỏi. Cũng nhiều lần, khán giả chứng kiến cái lối lấy đà, dạng chân của Công Vinh thật giống Ronaldo. Tất nhiên, khoảng cách giữa cầu thủ đắt nhất thế giới và một cầu thủ có giá nhất Việt Nam vẫn là rất xa vời cả về tiền lương lẫn trình độ, đẳng cấp.


Thói thường, “học cái hay thì khó, học cái dở thì vừa dễ, vừa nhanh”. Chỉ cách đây mấy ngày, trong trận đấu Real - Valladolid, Cristiano Ronaldo không chỉ đưa ra rất nhiều lời lẽ khiêu khích, sỉ nhục các cầu thủ đối phương mà còn chạy thẳng ra ngoài đường biên và quát tháo vị trợ lý trọng tài, thậm chí văng ra những lời chủi tục.

Cristiano Ronaldo từng nhiều lần "trêu ngươi" các trọng tài. 

Báo chí Tây Ban Nha lập tức đánh giá: “Đó là hành động ngu xuẩn”.

Hôm qua, Lê Công Vinh không chửi tục, không quát tháo nhưng lại có hành động cấm kỵ: vái sống trọng tài. Trong tình huống rất nhạy cảm mà cái cờ của trợ lý trọng tài không phất lên, có thể Công Vinh đã tạo ra một đường chuyền thuận lợi cho đồng đội để gỡ hòa.

Quyết định của trọng tài có thể sai nhưng chắc chắn hành động vái lạy khi bị tuýt còi và lúc nhận thẻ vàng của Công Vinh là sai. Lẽ ra, nếu “dũng cảm” hơn, trọng tài Bảo Linh đã có thể tặng cho Công Vinh một chiếc thẻ đỏ.

Công Vinh cũng muốn "song ca cùng thần tượng"? (Ảnh: VSI) 

Tất nhiên, trước gần 2 vạn khán giả Cao Lãnh và cả trăm ngàn khán giả xem qua truyền hình, hành động phản cảm của Lê Công Vinh sẽ khó thoát hình phạt bổ sung từ VFF.

Nói đi, cũng phải nói lại, câu chuyện trọng tài ở Việt Nam là một chuyện dài nhiều tập. Ngay trong trận CS.Đồng Tháp - HN.T&T, các trọng tài cũng đã đưa ra những quyết định rất… hài.

CV9 (trái) ngày càng giống CR9 (phải). 

Nhưng đó là câu chuyện khác. Còn Công Vinh, thực sự là một thất vọng. Vinh phải tự trách mình trước thay vì nổi khùng, mất kiềm chế chỉ vì một tình huống bóng ra biên. 3-4 cơ hội đối mặt với thủ môn, Vinh không một lần giành chiến thắng thì thất bại 1-2 của HN.T&T xem ra còn là nhẹ.

HN.T&T thua khi vừa giành được ngôi số 1 đúng 1 tuần. Còn Công Vinh - đội trưởng mà cũng là biểu tượng của HN.T&T thì đánh mất mình. Mất cả chuyên môn lẫn tư cách trong cái hình chữ nhật, là sân Cao Lãnh hôm qua.

Phản hồi của bạn đọc
Nguyễn Thế Quyết, tinhyeukhongloi123@yahoo.com - Bệnh sao!
Bệnh sao rõ quá còn gì. Công Vinh từ đầu mùa mới ghi 1 bàn, đá chán, chả đóng góp được gì cho T&T. Nói chung là CV đáng chán. Nhìn Leandro kìa, đội trưởng phải thế, mẫu mực cả trong & ngoài sân. Công Vinh chỉ mang tính thương mại, đánh bóng hình ảnh thôi!

Nguyễn Tường Vy, vy.tuong@gmail.com - Tại trọng tài!
Sao cứ đổ lỗi cho CV nhỉ. Tình huống ấy diễn ra quá rõ, T&T phải được hưởng ném biên. Ông trọng tài mắc lỗi thô thiển thế, bật là đúng rồi! Nhưng cũng thừa nhận CV sai, vì anh ấy nên vái lạy trọng tài biên mới đúng, trọng tài chính chỉ quyết định theo cờ TT biên!

ĐỖ TIẾN THIÊN, dothien1103@gmail.com - Thèm người như Leandro
CV chỉ thế thôi. Tôi đồng ý vớiinhyeukhongloi123@yahoo.com, nhìn LEANDRO thi đấu mà nghĩ không biết tới bao giờ VN mình mới có một cầu thủ như thế. XMHP không có LEANDRO coi như mất 80% sinh khí. Nhìn Vinh mà nhớ tới QUYẾN.

Luong Phuc, luong01_phuc06@yahoo.com - Bệnh sao!
Đâu cần phải vái trọng tài như vậy! Đúng là mắc bệnh sao! Bạn nói đúng, CV chỉ là mang tính thương mại thôi, CV ơii! Bạn đâu cần phải bắt trước Ronaldo7 làm gì! Bóng đá VN chứ không phải ngoại hạng Anh đâu...!

Thành, vanthanh0686@gmail.com - Vẫn là bệnh sao
CV sai rõ còn gì. Kể từ khi công khai iu Thủy Tiên, CV luôn là tâm điểm chú ý. CV thường có những hành động chứng tỏ đẳng cấp sao ( Xăm mình, Chụp ảnh bán nude cùng TT, Mua xế xịn...).

Nếu như CV vẫn có phong độ tốt thì chả ai nghĩ và nói gì. Nhưng rõ ràng bây giờ nhìn vào hành động và phong độ của CV rõ ràng đó là biểu hiện của bệnh sao.

Blackdragon (Quang Nam), phamvanlong@gmail.com - Về quê đi Vinh

Tôi nghĩ CV từ ngày ra HN đã sa sút nhiều về phong độ và mắc bệnh sao! Anh nên về quê đá bóng thì hơn!

Đặng Văn Đào (Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội), kungfu2204@gmail.com - Nhìn nhầm không?
Đẳng cấp thì chưa bằng ai vậy mà đã học đòi những thứ đó rồi. Mặc dù CV được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất ở VN và đã được đưa sang Bồ Đào Nha để thi đấu nhưng từ khi về nước thì đã cống hiến được những gì rồi? Là 1 đội trưởng thì tiếng nói có trọng lượng chứ không phải là dùng tay dùng chân để giải quyết vấn đề. Đấy là việc ở trên sân cỏ còn việc ở ngoài sân cỏ thì sao? Mong anh đừng quên 1 câu nói của người VN ta: "Khiêm tốn bao nhiêu cũng chưa đủ, tự kiêu một chút cũng là thừa".

Nguyễn Quang Thắng (Hà Nội), nguyenquangthang91@yahoo.com.vn - Một hành vi không thể chập nhận được!
Hành động của công vinh là không thể chập nhận được ở một cầu thủ chuyên nghiệp. Dù trọng tài đúng hay sai thì cũng không thể làm như vậy được. Điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng trọng tài. Để hướng tới một nền bóng đá chuyên nghiệp thì những hành động đó không thể đẻ tiếp diễn lần nữa. Cần có những biện pháp kỉ luật mạnh từ LĐBĐ Việt Nam.

Trung (HN), trungtd2510@gmail.com - Học đòi!
Đó là bắt chước thôi! tại sao có thể đem ra so sánh với CR, một người đẳng cấp thế giới, Công Vinh chỉ được cái bề ngoài, bệnh sao. Văn Quyến mà còn phong độ hay ko vướng vào bán độ thì thử hỏi giờ này có ai biết đến CV bệnh sao?

minhngoc, themtrang@yahoo.com - Khi CV học thần tượng Ronaldo
Bóng đá cho anh ta quá nhiều nhưng anh ta đã làm được bao nhiêu cho bóng đá? Đạo đức và nhân cách đâu chỉ học trong một ngày một bữa, nhất là đối với người như anh ta!

Nguyễn Bùi An Trung (TPHCM), nguyentrung0904@yahoo.com - Ném biên
Chào bạn Tường Vy, Không biết bạn có xem rõ tình huống ấy không: Đó là tình huống Lê Công Vinh đang đi bóng sát đường biên, và trọng tài đã xác định quyền ném biên thuộc về Đội Đồng Tháp. Ở đây chỉ có câu hỏi là bóng đã ra ngoài sân từ chân Công Vinh hay chưa? Chứ không ai nói T&T phải được hưởng quả ném biên.

Tôi không bàn đến việc trọng tài sai hay đúng vì ngay cả giải ngoại hạng Anh thì nhiều khi trọng tài cũng mắc những lỗi này, không đáng để phản ứng như vậy dù đang trong tình huống phản công.

Trần Phong (Kiên Giang), tranqphonggr@yahoo.com.vn - Công Vinh ngốc
Tôi rất thông cảm với Công Vinh, nhưng trong bóng đá thắng hay thua là chuyện thường tình, hễ làm sao mình đá hết mình cống hiến cho khán giả những trận cầu mãn nhản. Còn những chuyện khác như thế nào? Khán giả là người rõ nhất, BTC quyết định.

Bản thân anh có những hành động như thế thật sự không đáng có. Chính anh đã đánh mất tên tuổi của anh, thậm chí anh còn mất đi nhiều cái khác. Đây là bài học quí giá không những đối với cầu thủ mà còn đối với BHL của các đội bóng cần nghiêm khắc rút kinh nghiệm. "Là người của công chúng thì đừng bao giờ quay lưng lại với công chúng" "Hào quang không đến với những người vô đạo đức"... Hãy nhớ!

Triệu Quang Vũ, trieuquangvu4191@gmail.com - Bệnh của sao!
Tôi không hiểu sao bây giờ Công Vinh lại trở nên như vậy. Trước đây tôi rất thích Công Vinh. Nhưng những viêc làm của anh ấy thời gian gần đây đã làm tôi rất thất vọng. Từ việc định làm "Ông Becks và bà Becks" của Việt Nam,g iờ lại là sự việc này!

Phải chăng Công Vinh thích nổi bật hơn mọi người, thích chơi trội? Tôi thiết nghĩ hành động thiếu văn hóa này phải được xử lí thật nghiêm minh để răn các cầu thủ khác.

Một cầu thủ chuyên nghiệp mà lại có những hành động như vậy thật không thể nào chấp nhận được. Tôi nghĩ Công Vinh hoàn toàn không xứng đáng khoác áo đội tuyển Quốc gia.

aki pham, aki.pham@yahoo.com - Bệnh của những người tưởng mình là Star
1 ngôi sao ư? Nghe thật buồn cười.
1 tiền đạo đẳng cấp chăng? Trời, quá nực cười.
CR9 là 1 ngôi sao nên có thể hiểu được cái phong cách riêng của anh ta. Đó là bệnh của ngôi sao. Nhưng tại VN có những người cũng nghĩ mình là 1 ngôi sao. Họ sẽ biện hộ rằng: "tôi không bao giờ nghĩ tôi là 1 ngôi sao", một cách gián tiếp nhận là sao. Mong rằng hãy cư xử như thế nào cho đúng là 1 tiền đạo được mang danh là số 1 VN.

Phạm Thị Kim Ngân (P16. Gò Vấp. Tp.HCM), kimngan_pretty2006@yahoo.com - KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN NỔI
Hành động này chắc chỉ có ở Bóng Đá Việt Nam, thật không thể chấp nhận nổi một cầu thủ có thể nói hàng đầu VN hiện nay lại có hành động, thái độ như vậy, thẻ vàng là quá nhẹ với hành động như vậy.

Vũ Ngọc Anh (An Đồng, An Dương, Hải Phòng), Vungocanh0902@gmail.com - Nông nổi!!!
Chẳng hiểu nổi tiếp theo Công Vinh sẽ còn làm gì nữa. Từ khi được gán mác "sao" đến giờ anh ta đôi lúc thể hiện mình thật kệch cỡm, có nhiều hành động bộc phát bắt chước những ngôi sao sân cỏ thế giới: Cách ăn mừng bàn thắng, kiểu đứng đá phạt bắt chước C. Ronaldo, xăm mình khoe trên báo, xài đồ đắt tiền, sắm xe pháo điện thoại đắt tiền...

Trong khi đó, việc chính của một ngôi sao sân cỏ là phải đá bóng thật giỏi thì anh ta bây giờ lại không làm được, không biết sắp tới sẽ còn những hành động kỳ cục gì nữa đây. Vinh ơi hãy là chính mình đi, hãy chân thành!

Nguyệt Ánh (Huế), muatuyet_0504@yahoo.com - Chán quá!
Tôi thấy CV mắc bệnh ngôi sao rồi. CV ko hề có tính chuyên nghiệp. CV còn phải học Kiatisak nhiều.

* Tiếp tục cập nhật phản hồi.
Song An (Thể thao 24h)

Bạn bình luận thế nào về thái độ và cách phản ứng thiếu chuyên nghiệp của Công Vinh? Theo bạn, nó có thể hiện "bệnh sao" của đội trưởng HN T&T hay chỉ là một cách cư xử bột phát? Hãy gửi ý kiến bình luận cho VTC News qua hộp thảo luận cuối bài (Gõ tiếng Việt có dấu)! Trân trọng!
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều