Công Vinh úp mở chuyện rời SLNA

Thể thaoChủ Nhật, 27/07/2014 07:20:00 +07:00

Tôi sẽ rất cân nhắc khi ký hợp đồng lần này. SLNA là ưu tiên của tôi, nhưng bên cạnh đó cũng còn nhiều lựa chọn khác.

“Tôi tự ấn định ba năm nữa sẽ giải nghệ. Vì vậy, tôi sẽ rất cân nhắc khi ký hợp đồng lần này. SLNA là ưu tiên của tôi, nhưng bên cạnh đó cũng còn nhiều lựa chọn khác. Càng lúc tôi càng cảm nhận gia đình phải được ưu tiên, nhất là khi mình đã xa vợ con liên tục…”, Công Vinh chia sẻ.

Ngay sau vòng 24 của V-League 2014 kết thúc, Công Vinh sẽ hết hợp đồng một năm với đội bóng quê hương SLNA. Tiền đạo sinh năm 1985 cho biết đang rất cân nhắc trước khi ký bản hợp đồng có thể xem là cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

“Ai rồi cũng có lúc phải dừng lại. Tôi nghĩ mình còn có thể tiếp tục thi đấu sau ba năm nữa. Tuy nhiên, tôi không muốn cố đấm ăn xôi mà sẽ dừng khi mình còn ở đỉnh cao phong độ”, Công Vinh bày tỏ.

Công Vinh chưa chắc gắn bó với SLNA
Gia đình chính là một trong những nguyên nhân khiến anh đưa ra dự tính trên. Chân sút Nghệ An chia sẻ: “Giờ tôi còn có thể xa gia đình chứ mấy năm nữa tôi sợ khó. Là người đàn ông, khi con cái lớn rồi tôi nghĩ mình phải ở bên vợ để đỡ đần. Thủy Tiên là người rất tâm lý và khéo léo nhưng tôi hiểu trách nhiệm của mình và hiểu rằng mình cần phải dừng lại đúng lúc. Mình không thể cứ mãi rong ruổi thế này được”.

Công Vinh tiết lộ, hiện anh có khá nhiều lựa chọn nhưng anh chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng. “Tôi chắc chắn là không ra nước ngoài, cụ thể là CLB Sapporo, mà sẽ thi đấu cho một đội bóng trong nước. CLB sắp tới có thể ký với tôi ba năm bởi như đã nói, tôi muốn giải nghệ sau bản hợp đồng này.

Tôi xem CLB SLNA như một gia đình và thực tế đó là quê hương, nên tôi có sự ưu tiên nhất định như mùa giải 2014 vừa qua. Nếu đội bóng trả thấp hơn một chút so với những nơi khác, tôi vẫn sẵn sàng ở lại. SLNA vẫn ở trong trái tim tôi. Trước mắt, tôi cố gắng thi đấu thật tốt ba trận còn lại. Sau đó, tôi và CLB sẽ có buổi làm việc cụ thể về tương lai của tôi”, anh chia sẻ.
Công Vinh tuyên bố chỉ đá thêm 3 năm nữa
Đặt trước sự lựa chọn gần vợ nhưng thu nhập có thể ít hơn và xa vợ thu nhập cao hơn, Công Vinh cho biết: “Đây là sự lựa chọn khó. Nhưng tôi nghĩ dù xa hay gần gia đình, bản chất công việc đá bóng thường phải xa người thân, phải tập trung cùng đội rồi. Vì vậy, tôi không quan trọng xa hay gần mà quan trọng môi trường sắp tới tôi làm việc như thế nào.

Thủy Tiên rất ủng hộ suy nghĩ của tôi và nói không can thiệp vào quyết định của chồng. Thời gian từ nay đến mùa giải sau còn dài nên tôi sẽ cân nhắc kỹ trước khi quyết định ký bản hợp đồng cuối của sự nghiệp”.


Hiện nay, Công Vinh có nhiều đội bóng đặt vấn đề chuyển nhượng. CLB SLNA và nhà tài trợ Bắc Á cũng đang lên kế hoạch tài chính để giữ anh lại nhằm làm “biểu tượng” cho đội bóng. Công Vinh đã định cư ở TP HCM cùng gia đình.

Theo Ngoisao
Bình luận
vtc.vn