• Zalo

Công Vinh: 'Tuyển Việt Nam đang xây dựng tương lai'

Thể thao Thứ Hai, 21/11/2016 18:32:00 +07:00

Tiền đạo Lê Công Vinh là cầu thủ Việt Nam được nhiều phóng viên quốc tế quan tâm nhất, ở AFF Cup 2016.

Chiều nay, sau buổi tập nhẹ trên sân phụ Thuwunna, Lê Công Vinh đã được một phóng viên quốc tế đề nghị phỏng vấn. Với kinh nghiệm dày dặn, đội trưởng tuyển Việt Nam tự tin nói về sức mạnh hiện tại của tập thể dưới trướng HLV Hữu Thắng, và cơ hội của đội ở AFF Cup 2016.

Công Vinh chia sẻ: "Trước khi dự AFF Cup 2016, tôi đã nói trên truyền thông rằng, tuyển Việt Nam sẽ không dễ để giành nhiều thắng lợi ở giải đấu năm nay. Vì thành phần đội lúc này là sự pha trộn giữa cầu thủ kỳ cựu và các cầu thủ trẻ. Nhiều cầu thủ của chúng tôi mới chỉ lần đầu được khoác áo đội tuyển quốc gia thi đấu ở một giải đấu lớn. Trong khi đó các đội khác đều có nhiều cầu thủ đã thi đấu lâu ở đội tuyển".

dt-viet-nam-aff-cup-2016-

Lê Công Vinh đã ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho tuyển Việt Nam trước Myanmar (Ảnh: Hoàng Tùng)

"Như trận hôm qua với Myanmar, chúng tôi đã không dễ dàng đánh bại họ. Mọi người có thể nói Myanmar là đội bóng yếu, nhưng thực tế họ đã thi đấu rất tốt. Trong khi các cầu thủ trẻ của tuyển Việt Nam, việc phải thi đấu dưới sức ép của hơn 3 vạn khán giả thật không dễ dàng gì".

Clip: Công Vinh trả lời phỏng vấn lưu loát bằng tiếng Anh

"Tuy nhiên, chúng ta phải tạo cơ hội để các cầu thủ trui rèn. Vì tương lai chung của tuyển Việt Nam. Tuyển Việt Nam phải luôn hướng về tương lai. Bóng đá có thắng, có thua. Chúng tôi không để điều đó ảnh hưởng nhiều, chúng tôi giúp các cầu thủ trẻ tiến bộ, để tuyển Việt Nam xây dựng tương lai ngày càng tốt hơn".

Được hỏi về cơ hội vô địch của tuyển Việt Nam, khi Thái Lan đã, đang tỏ ra quá vượt trội, Công Vinh tự tin đáp: "Thái Lan đúng vẫn là số một ở Đông Nam Á. Nhưng bóng chưa lăn thì chưa thể nói trước được điều gì. Cơ hội vẫn chia đều 50-50 có tất cả các đội".

dt-viet-nam-aff-cup-2016-

Đội trưởng tuyển Việt Nam đang cố gắng thi đấu tại AFF Cup 2016 (Ảnh: Hoàng Tùng)

Chia sẻ thêm về trận đấu gặp Malaysia vào 15h ngày 23/11 tới, Công Vinh nói: "Tôi bắt đầu thi đấu cho tuyển Việt Nam từ năm 2004, và tôi đã đối đầu với Malaysia rất nhiều lần, từ giao hữu cho đến các giải đấu khu vực, châu lục".

"Thi đấu với Malaysia chưa bao giờ tôi cảm thấy dễ dàng. Họ dù không có kĩ thuật tốt như Việt Nam, nhưng chất lượng cầu thủ luôn đảm bảo tốt, về sức mạnh, tốc độ và bản lĩnh. Hai năm trước, tuyển Việt Nam từng thua Malaysia.

Trận đấu đó khiến tôi cảm thấy xấu hổ. Ở trận đấu sắp tới, chúng tôi cần phải nỗ lực hơn nữa để giành chiến thắng trước đối thủ khó chịu này".

Clip: Tuyển Myanmar đá mà như dùng võ đối với tuyển Việt Nam

Hoàng Tùng (từ Yangon)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin