Công Vinh: 'Tôi thực sự ái ngại cho các đồng đội'
  • Zalo

Công Vinh: 'Tôi thực sự ái ngại cho các đồng đội'

Thể thao Thứ Bảy, 06/10/2012 12:39:00 +07:00

“Tôi không lo cho mình mà chỉ thấy có chút ái ngại cho các đồng nghiệp-đồng đội, cho tập thể CB-CNV, nếu tình huống xấu nhất xảy ra..."

“Tôi không lo cho mình mà chỉ thấy có chút ái ngại cho các đồng nghiệp-đồng đội, cho tập thể CB-CNV, nếu tình huống xấu nhất xảy ra. 2 CLB, cũng cả gần trăm con người, chứ không đùa. Làm sao và bằng cách nào họ tìm được công việc mới là điều không đơn giản, càng trong giai đoạn người đông việc hiếm như hiện tại”, tiền đạo chủ lực của CLB BĐ Hà Nội, đương kim tuyển thủ QG, Lê Công Vinh chia sẻ.

Theo lời Vinh, với những đồng đội chưa có thương hiệu (nói thẳng ra là chưa gắn “mác” tuyển thủ QG), việc săn tìm các bản hợp đồng hay đơn thuần tìm được bến đỗ mới là rất khó khăn. Xung quanh chuyện 2 đội bóng của bầu Kiên là CLB BĐ Hà Nội và Trẻ Hà Nội có thể rút tên khỏi mùa bóng 2013, thậm chí là giải thể.

* Hẳn Công Vinh đã nghe những thông tin về việc, CLB BĐ Hà Nội (và cả đội hạng Nhất Trẻ Hà Nội) có thể sẽ rút tên khỏi mùa bóng 2013?

- Phải, tôi biết thông tin ấy từ báo chí. Cho đến buổi trưa ngày 5/10, tôi và đồng đội Thành Lương có liên lạc với lãnh đạo (ông Lê Khắc Chính và Lê Xuân Thông, những người tạm thời đang được ủy quyền thay bầu Kiên giải quyết các công việc ở 2 đội bóng Hà Nội – PV), nhưng cũng không thấy thông báo gì cả.

Vì chưa nhận được thông tin chính thức từ lãnh đạo, nên ngay lúc này, tôi cũng rất khó và cũng không thể đưa ra chính kiến. Mọi chuyện vẫn cần phải chờ và tạm thời, tôi muốn tập trung tối đa cho ĐT Việt Nam.

Nếu CLB BĐHN giải tán hoặc tạm nghỉ một mùa giải, Công Vinh cũng sẽ không dễ tìm được một CLB mới như ý muốn. (Ảnh: VSI)


* Vinh khá ung dung và dường như không có cảm giác bất an, hay chút lo lắng cho thì tương lai nhỉ?

- Cũng không hẳn thế, bởi tôi cũng chỉ là người lao động, đi làm thuê bình thường như bao người khác! Nhưng nói thật với anh là ngay lúc này, nếu cứ lo lắng, bất an, cũng có giải quyết được gì đâu?! Trái lại, nó còn ảnh hưởng không tốt đến công việc trên bình diện ĐT Việt Nam.

Chúng tôi đang trong “chiến dịch”, với thời cơ lịch sử sắp tới về giải đấu cực kỳ quan trọng vào cuối năm là AFF Cup 2012. Vẫn còn đủ thời gian và tôi, dù vẫn đợi câu trả lời chính thức được phát đi từ lãnh đạo đội bóng, nhưng không vì thế mà lãng quên nhiệm vụ quốc gia. Tôi biết điều gì cần và nên làm. Phải tự chủ được trong mọi tình huống xảy ra, ngay cả khi đó là tình huống xấu nhất.

* Phải, trong tình huống xấu nhất, đội bóng xin rút tên khỏi mùa giải 2013 hoặc thậm chí là giải thể luôn, lúc ấy Vinh sẽ thế nào?

- Tôi không quá lo lắng cho tương lai của mình, bởi tôi có nhiều sự lựa chọn. Nhưng rõ ràng là ở 2 đội bóng của bầu Kiên, những đồng nghiệp-đồng đội của tôi không phải ai cũng may mắn thế. Tôi có chút ái ngại, khi nghĩ đến viễn cảnh trước mắt, nếu đội bóng không còn duy trì được cái tên. 60 con người (hoặc hơn) đứng trước nguy cơ thất nghiệp.

Trên thực tế, tôi cũng đã nghe phong thanh về điều này từ nhiều tuần trước rồi, với tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Những người thân cận của bầu Kiên, mà cụ thể là bà Đặng Ngọc Lan (vợ của bầu Kiên-PV), có úp mở về việc khó còn khả năng đảm bảo nguồn tài chính để duy trì các hoạt động bóng đá.

Nhưng, ngay cả khi CLB BĐ Hà Nội xin rút tên khỏi giải đấu vào năm sau, lãnh đạo sẽ không thể làm ngơ với những bản hợp đồng còn thời hạn. Tức là vấn đề lương bổng vẫn sẽ phải đảm bảo, đúng với Luật Lao động, cũng như các quy định của Nhà nước. Thế thì tại sao phải rút?! Tôi vẫn có niềm tin vào sự tồn tại của đội bóng.

Xin cảm ơn Công Vinh về cuộc trao đổi!

Theo TT&VH

Bạn có cảm nghĩ gì về "Công Vinh: 'Tôi thực sự ái ngại cho các đồng đội'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin