Công Vinh: Tôi dự bị là việc bình thường

Công Vinh thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc và quyết tâm chiến đấu để giành một suất đá chính trong đội hình B.Bình Dương.

- Trước tiên xin chúc mừng Công Vinh đã có bàn thắng đầu tiên ở V-League 2015. Cảm giác của Vinh như thế nào khi có ngay bàn thắng từ trận đầu tiên được ra sân ở đội hình xuất phát ?


Tôi thấy bình thường. Đây không phải lần đầu tôi ghi bàn ở V-League, vì thế cảm giác hạnh phúc và niềm vui của bàn thắng này cũng giống như hơn 100 bàn mà tôi đã ghi được.

Tôi nghĩ bàn thắng rất quan trọng nhưng đóng góp cho đội bóng mới là quan trọng nhất. Nói như “bố” Hải, những trận vừa qua tôi chưa đủ điều kiện thể lực để ra sân thi đấu thì chưa có mặt ở đội hình xuất phát. Khi đã tập luyện tốt, đảm bảo được 100% thể lực thì ra sân.
 Công Vinh luôn nỗ lực để giành được vinh quang

Công Vinh luôn nỗ lực để giành được vinh quang

- Có nhiều thông tin phỏng đoán, từ giai đoạn lượt về Công Vinh sẽ trở lại thi đấu cho SLNA theo dạng cho mượn hoặc sẽ là một CLB nước ngoài như ở giải VĐQG Nhật Bản?

Tôi đã ký hợp đồng với B.Bình Dương nghĩa là tôi thuộc quân số của B.Bình Dương và chỉ thi đấu và cống hiến cho đội bóng B.Bình Dương. Tôi sẽ thi đấu hết khả năng của mình để mang lại những thắng lợi, thành công cho đội bóng. Còn việc chuyển đi thi đấu cho CLB khác thì đó là việc của lãnh đạo đội bóng.

Nếu lãnh đạo đội bóng chuyển nhượng, hoặc cho đội khác mượn, tôi sẵn sàng đi SLNA hoặc đội bóng khác. Còn khi nào còn ở lại B.Bình Dương thì tôi cố gắng tập luyện hết mình để được ra sân và thi đấu mà thôi.

- Là một tiền đạo nội được đánh giá tốt nhất nhì Việt Nam khoảng 5 năm đổ lại đây, và ở những đội bóng trước đó, Công Vinh luôn là lựa chọn đầu tiên của các HLV trên hàng công. Song mùa giải năm nay ở B.Bình Dươngm hình như điều đó đang diễn ra ngược lại?

Tôi đã thi đấu cho nhiều CLB, cho ĐTQG rồi nên đã trải qua rất nhiều vị trí trên sân, tuỳ theo chiến thuật của HLV. Vì thế khi ra sân tôi có thể đáp ứng được mọi yêu cầu vị trí của HLV trong chiến thuật của từng trận đấu cụ thể.


Ở trận đấu của B.Bình Dương mới đây, vị trí tiền vệ trái mà tôi được bố trí thì tôi cũng đã rất nhiều lần thi đấu rồi nên không bỡ ngỡ gì. Do đó tôi nghĩ sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ.

Còn vấn đề ai thi đấu hay không thi đấu sẽ do HLV lựa chọn. Tất nhiên HLV sẽ căn cứ vào kết quả tập luyện, phong độ cầu thủ trong tuần để lựa chọn nhân sự. Tôi cũng thấy mấy vòng đấu vừa qua tôi cũng chỉ đáp ứng được 80% phong độ nên việc phải dự bị cũng bình thường.

- Nghĩa là Công Vinh sẽ chấp nhận cuộc chiến cạnh tranh vị trí chính thức trên hàng công ở B.Bình Dương?


Tôi nghĩ trong một môi trường mà có sự cạnh tranh vị trí cao thì sẽ tốt cho chính cầu thủ. Khi có sự cạnh tranh thì mình phải cố gắng tập luyện, đồng nghĩa với việc sẽ nâng cao được khả năng chuyên môn.


Tất cả các cầu thủ trong đội cạnh tranh lành mạnh thì đội bóng được lợi, vì khi đó sẽ có nhiều cầu thủ giỏi sẵn sàng thi đấu và HLV có nhiều lựa chọn cho chiến thuật trận đấu.

Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam cũng nên quen với việc đó vì với những nền bóng đá tiên tiến ở châu Âu, châu Á thì sự cạnh tranh này lại rất khốc liệt.

Đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải chấp nhận cuộc cạnh tranh như vậy. Và khi đó bóng đá Việt Nam sẽ phát triển.

Clip: Công Vinh ghi bàn đầu tiên tại V-League trong trận B.Bình Dương thắng XSCT. Cần Thơ
- Vậy Công Vinh đánh giá như thế nào về môi trường bóng đá ở Bình Dương?

Tôi đã thi đấu cho nhiều CLB ở Việt Nam và tôi có thể khẳng định B.Bình Dương là môi trường tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Ở đây, lãnh đạo tạo mọi điều kiện tốt nhất cho cầu thủ tập luyện và thi đấu cũng như tất cả mọi thứ.

Tôi khẳng định B.Bình Dương là CLB chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chính vì thế, khi tập luyện thi đấu trong môi trường đó, tôi cần cố gắng hơn nữa. Cầu thủ chuyên nghiệp cần phải thế.


- Chuyển về Bình Dương đồng nghĩa với việc được gần với gia đình, có thời gian chăm sóc con cái hơn so với trước đây, Công Vinh có thế bật mí cuộc sống gia đình ngoài bóng đá của mình?


Đúng là chuyển về B.Bình Dương thì mỗi tuần thi đấu xong đầu tuần tôi có thể về thăm con, ở cùng gia đình. Nhưng đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì nhiều khi cũng phải chấp nhận xa nhà xa vợ con, việc này tôi quen rồi. Còn cuộc sống gia đình cho tôi hẹn dịp khác sẽ trả lời.

Theo TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN