• Zalo

Công Vinh theo chân Công Minh sang Mỹ mổ đầu gối

Thể thaoThứ Tư, 19/05/2010 06:35:00 +07:00

(VTC News) - Trái với chẩn đoán trước đó, Công Vinh sẽ phải trải qua ca phẫu thuật để nối lại dây chằng đầu gối bị đứt, thay vì chỉ bị tổn thương như ban đầu.

(VTC News) - Trong thời gian vào Thành phố Hồ Chí Minh nhận kỷ niệm chương của BTC giải thưởng Quả bóng Vàng vì có thành tích 3 lần liên tiếp giành danh hiệu này, tiền đạo số 1 của BĐVN đã tranh thủ thời gian để gặp trực tiếp bác sỹ Việt kiều Tuấn Nguyễn để khám xét tình trạng chấn thương cho mình. Thật đáng ngạc nhiên khi kết luận của vị bác sỹ này lại hoàn toàn trái ngược với chẩn đoán ban đầu của các bác sỹ bệnh viện Thể thao Việt Nam khi cho rằng Công Vinh đã bị đứt dây chằng đầu gối khá nghiêm trọng.


Sáng qua (18/5), sau khi được bác sỹ Tuấn Nguyễn (chính là vị bác sỹ đã khám chấn thương cho tiền vệ Công Minh) yêu cầu đi chụp lại chấn thương đầu gối trái, và đến đầu giờ chiều, khi cầm trên tay kết quả chụp phim của Công Vinh, bác sỹ đã khẳng định dây chằng đầu gối phải của tiền đạo xứ Nghệ đã bị đứt chứ không phải tổn thương như những chẩn đoán ban đầu.

Cơ hội để Công Vinh góp mặt tại AFF Cup 2010 là rất ít. (Ảnh: VSI) 

Ngoài ra, theo kết luận của bác sỹ Tuấn, đầu gối phải của Công Vinh không chỉ bị đứt dây chằng chéo trước mà còn bị rách cả phần sụn chêm. Với loại chấn thương này, Công Vinh không còn cách nào khác là phải trải qua một ca phẫu thuật để có thể hy vọng trở lại sân cỏ.

Quá trình để hồi phục loại chấn thương này ít nhất là 6 tháng. Với khoảng thời gian này, Công Vinh coi như đã nói lời tạm biệt với V.League 2010. Không những vậy, khả năng góp mặt trong thành phần ĐTQG tham dự AFF Cup cuối năm cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Đây thực sự là thông tin rất sốc đối với người hâm mộ BĐVN cũng như CLB Hà Nội T&T, bởi tầm ảnh hưởng của tiền đạo từng có thời gian khoác áo Leixoes (Bồ Đào Nha) vẫn là rất lớn. Hôm nay, Công Vinh sẽ bay ra Hà Nội để xin ý kiến của lãnh đạo CLB chủ quản, nếu không có gì thay đổi, đầu tháng 6 tới đây, tiền đạo này sẽ sát cánh cùng tuyển thủ U23 Nguyễn Công Minh sang Mỹ để điều trị.

Về phần tài chính cho chuyến đi Mỹ để phẫu thuật này, Công Vinh dường như không gặp bất cứ trở ngại nào vì CLB Hà Nội T&T hoàn toàn đủ khả năng chi trả toàn bộ kinh phí bao gồm vé máy bay, tiền ăn ở cũng như chi phí cho ca mổ.


Minh Quân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !