Công Vinh, Thành Lương xuống đá ở Hạng Ba?
  • Zalo

Công Vinh, Thành Lương xuống đá ở Hạng Ba?

Thể thao Thứ Bảy, 06/10/2012 06:26:00 +07:00

(VTC News) - Tuyên bố không giải thể mà chỉ là không dự giải 2013 của lãnh đạo hai đội bóng nhà bầu Kiên cũng chẳng khác nào tuyên bố giải thể!

(VTC News) - Cho tới chiều tối 05/10/2012, Ban tổ chức giải V-League và giải Hạng Nhất vẫn chưa biết gì về thông tin hai đội bóng của bầu Kiên xin tạm rút khỏi giải ở mùa bóng 2013.

Trao đổi với VTC News, Trưởng ban tổ chức giải V-League Trần Duy Ly cho biết, cá nhân ông và các cộng sự đang bận chuẩn bị cho lễ tổng kết mùa giải 2012 tại TP Hồ Chí Minh nên không biết gì về thông tin này, đồng thời khẳng định BTC giải cũng chưa nhận được công văn nào từ phía hai đội bóng của bầu Kiên.

Công Vinh, Thành Lương xuống Hạng Ba thi đấu? (Ảnh: Quang Minh)

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012 hiện chưa có quy định về việc một đội bóng xin “bảo lưu” thứ hạng tại giải đấu lẫn quy chế cho phép trở lại thi đấu sau một mùa tạm nghỉ.

Theo điều 12, chương II của quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012 quy định về tài chính: “Câu lạc bộ không đáp ứng yêu cầu về kinh phí sẽ bị chuyển xuống thi đấu ở hạng có mức kinh phí phù hợp và bị thay thế bằng câu lạc bộ đảm bảo được yêu cầu về kinh phí hoạt động, có thứ hạng cao ở hạng liền kề dưới hạng có câu lạc bộ không đáp ứng yêu cầu kinh phí”.

Tuy nhiên, với chủ trương xin tạm rút khỏi mùa giải 2013, hai đội bóng của bầu Kiên gần như đã bỏ cuộc và chấp nhận phải làm lại từ đầu nếu vẫn muốn giữ tên trên bản đồ bóng đá Việt Nam.

Vậy nên, xét theo lẽ thông thường như các giải bóng đá khác trên thế giới, sau khi xin rút khỏi giải đấu ở mùa 2013, nếu muốn quay trở lại, hai đội bóng của bầu Kiên buộc phải thi đấu lại từ giải Hạng Ba.

Trong trường hợp này những ngôi sao đang khoác áo hai đội bóng nhà bầu Kiên như Công Vinh, Thành Lương nếu không được giải phóng hợp đồng sẽ phải ở lại ngồi chơi xơi nước cả mùa và chờ ngày xuống Hạng Ba thi đấu!

Thiết nghĩ, tuyên bố không giải thể mà chỉ là không dự giải 2013 của lãnh đạo hai đội bóng nhà bầu Kiên cũng chẳng khác nào tuyên bố giải thể!

Đông Quang

Bạn có cảm nghĩ gì về "Công Vinh, Thành Lương xuống đá ở Hạng Ba?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin