Công Vinh tâm sự ngày thành sinh viên Luật

Đầu tháng 1 năm nay, tuyển thủ Lê Công Vinh đã nhận được giấy thông báo trúng tuyển hệ tại chức của trường Đại học Luật Hà Nội với 21 điểm.

* Công Vinh chính thức trở thành tân sinh viên Đại học Luật Hà Nội.

Cụ thể, điểm số các môn Văn, Sử, Địa của chân sút Nghệ An là 7,5, 6,5 và 7 (tổng điểm là 21).

Đáng nói ở chỗ, số điểm của Công Vinh cao thứ 3 trong đợt thi vừa rồi (người cao nhất đạt 23,5 điểm). Và điều này khiến chính tiền đạo của B. Bình Dương cũng cảm thấy hết sức ngạc nhiên. Sáng nay 17/1, Công Vinh đến Đại học Luật làm thủ tục nhập học, nộp học phí và nhận thẻ sinh viên.

Qua trao đổi với Thể thao 24h, Công Vinh không giấu được niềm vui, anh cười trong sung sướng: “Cảm giác được chính thức trở thành sinh viên thật là hạnh phúc, cầm trên tay chiếc thẻ sinh viên có gì đó thật tự hào và nhẹ nhõm khi mình đã thực sự đi theo con đường học vấn. Nó có ý nghĩa rất lớn với tôi lúc này”.
  Với tổng điểm 21/3 môn, Công Vinh là người có số điểm cao thứ 3 trong đợt thi vừa rồi. 

Với tổng điểm 21/3 môn, Công Vinh là người có số điểm cao thứ 3 trong đợt thi vừa rồi. 

Trước thông tin khá thú vị này, cộng đồng mạng tỏ ra thích thú khi đặc biệt là các bạn sinh viên khi họ có cơ hội thường xuyên được gặp thần tượng của mình tại giảng đường đại học thậm chí cũng có thể là trên những chuyến xe bus. Đặc biệt hơn nữa, nhiều bạn còn hình dung ra việc Công Vinh sẽ gặp muôn vàn khó khăn khi đi học như ngủ trên lớp, không thể điểm danh hộ, bị các bạn cùng lớp trêu chọc, làm phiền…

Tuy nhiên, Công Vinh cho biết thời gian đầu sẽ học tập tại Hà Nội. Về lâu dài, chân sút sinh năm 1985 sẽ xin phép được chuyển về học ở TP.HCM cho thuận tiện việc đi lại. Thậm chí vì còn phải vướng lịch tập luyện thi đấu, nên quá trình học tập của Công Vinh có thể kéo dài ít nhất là 5 năm trong khi thông thường chỉ mất 4 năm học.
  Công Vinh là một trong những cầu thủ có khả năng ngoại ngữ tốt nhất làng bóng đá Việt Nam.

Công Vinh là một trong những cầu thủ có khả năng ngoại ngữ tốt nhất làng bóng đá Việt Nam.

Không phải ai học luật cũng để làm luật sư, Công Vinh cũng thẳng thắn chia sẻ: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi và cảm ơn đến các thầy cô giáo tại ĐH Luật, bởi dù tôi chấp hành nghiêm túc điều lệ thi cử, nhưng có một số bức ảnh chụp của các bạn sinh viên lúc tôi đang làm bài thi khiến các thầy khó xử… Trước mắt tôi sẽ chỉ tập trung đầu tư vào việc học. Học cho bản thân và cho nhiều những dự định trong tương lai cần đến sự am hiểu về kiến thức luật. Đầu tư cho bản thân là cách đầu tư hiệu quả nhất!”

Ngay sau khi nhập học vào buổi sáng, cùng ngày Công Vinh ra sân bay và quay trở lại TP.HCM tập trung cùng B.Bình Dương.

Trước đây, Công Vinh từng có ước mơ trở thành HLV của ĐTQG Việt Nam sau những kinh nghiệm có được tại 2 nền bóng đá phát triển là Nhật Bản và Bồ Đào Nha. Dù được tuyển thẳng vào Đại học TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh, nhưng chân sút xứ Nghệ đã quyết định thay đổi ý định theo nghiệp cầm quân.

Thuở nhỏ, Công Vinh có một tuổi thơ đầy gian khó và mơ ước được đi theo con đường học vấn của tiền đạo số 1 Việt Nam đã bị dang dở. Lúc này, Công Vinh đã cho thấy, học giỏi có thể đá bóng hay, và đá bóng hay hoàn toàn có thể học giỏi.


Nguồn: Thể thao 24h
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN