Malaysia chơi xấu bốc thăm SEA Games kiểu quái dị, Công Vinh lắc đầu ngao ngán

Cựu tiền đạo Lê Công Vinh cho rằng dù chủ nhà Malaysia có chơi xấu như thế nào, U22 Việt Nam cũng phải chấp nhận và coi đó là thử thách cần vượt qua để giành vinh quang.

Theo nhiều nguồn tin, nước chủ nhà SEA Games 29 Malaysia đã đưa ra thể lệ sắp xếp bảng đấu bất hợp lý cho môn bóng đá nam. Cụ thể, đội tuyển U22 nước này có quyền chọn bảng đấu sau khi các đội tuyển khác đã được bốc thăm.

"Thế mới là bóng đá vùng trũng. Tôi chưa bao giờ nghĩ điều đó có thể xảy ra trong bóng đá nhưng nó đã xảy ra rồi",  cựu tiền đạo Lê Công Vinh chia sẻ trong lễ công bố nhà tài trợ trang phục thi đấu của CLB TP HCM.

Malaysia choi xau boc tham SEA Games kieu quai di, Cong Vinh lac dau ngao ngan hinh anh 1

 Công Vinh tại SEA Games năm 2007.

Dù vậy, cựu cầu thủ từng ba lần dự SEA Games cho rằng các cầu thủ U22 Việt Nam phải chấp nhận hoàn cảnh và nỗ lực nhiều hơn để chinh phục những thử thách.

"Nước đăng cai họ có quyền lựa chọn. Không những chúng ta khó khăn mà tất cả các đối thủ của chúng ta cũng khó khăn. Chúng ta phải chấp nhận điều đó", Công Vinh cho biết. "Chúng ta muốn đi đến trận cuối cùng thì phải vượt qua mọi trở ngại. Chúng ta vượt qua bảng tử thần thì đã loại các đối thủ mạnh rồi, vào bán kết thì những đối thủ tôi cho là không quá mạnh so với những gì chúng ta đã vượt qua".

Cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam cũng nhắn nhủ các đàn em rằng: "Muốn đi đến đỉnh vinh quang thì phải vượt khó khăn, vượt qua được thì chúng ta xứng đáng với vinh quang đó".

Về vấn đề "chiêu trò" của nước chủ nhà Malaysia, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - khẳng định sẽ gửi công văn phản đối nếu việc bốc thăm thực sự được thực hiện như vậy. 

"Nếu đúng như thông tin ban đầu thì sẽ có ý kiến và văn bản gửi lại phía BTC chủ nhà Malaysia. Nếu các nước bốc thăm mà Malaysia được phép chọn bảng đấu, điều ấy không đúng thông lệ của quốc tế. Chúng tôi không đồng ý", ông Thắng chia sẻ trên Webthethao.vn.

>>> Đọc thêm: Sri Lanka rút lui, Việt Nam thêm thử thách ở vòng loại U23 châu Á

Minh Anh
Bình luận