Công Vinh nói rõ chuyện CLB TP.HCM thanh lý 6 cầu thủ

Thông tin cựu cầu thủ Lê Công Vinh người vừa mới được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch CLB TPHCM quyết định thanh lý hợp đồng 6 nội binh ở đội bóng này ngay khi mới nhậm chức đã gây xôn xao dư luận.

Trong số 6 cầu thủ này, Thanh Phú và Xuân Dư là 2 cầu thủ trẻ không cạnh tranh được chỗ đứng trong đội hình. Còn Văn Bửu, Đức Nhân, Văn Sơn và Viết Đàn là 4 cầu thủ đang trong quá trình thử việc, từng ký nháp hợp đồng với ông Trần Đình Huấn, Trưởng đoàn cũ của CLB TPHCM.

Cong Vinh noi ro chuyen CLB TP.HCM thanh ly 6 cau thu hinh anh 1

 Công Vinh làm phó chủ tịch CLB TP.HCM

Nhiều người cho rằng, điều đó thể hiện được quyền uy cũng như sự quyết đoán của vị "sếp" mới nhậm chức, nhưng cũng có ý kiến cảm thấy việc này hơi phũ phàng khi mà giải đấu đang cận kề, các cầu thủ khó kiếm được việc làm mới. 

 
Khi tôi nhận công việc thì ban lãnh đạo CLB TPHCM đã quyết định thanh lý hợp đồng với các cầu thủ này rồi.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Phó chủ tịch CLB TPHCM, Lê Công Vinh cho biết anh hoàn toàn không có quyền hạn gì trong việc thanh lý 6 cầu thủ kể trên như một số thông tin đang được chia sẻ.

"Khi tôi nhận công việc thì BLĐ CLB TPHCM đã quyết định thanh lý hợp đồng với các cầu thủ này rồi. Tôi không có quyền hạn gì cả. Dẫu vậy, khi biết thông tin thì tôi cũng đã đề xuất với BLĐ đội bóng cần phải có chế độ đãi ngộ tốt với họ. Tôi đã gặp gỡ các cầu thủ này để giúp họ có được chế độ đãi ngộ tốt nhất". 

Theo đó, thông thường mỗi khi thanh lý hợp đồng với CLB thì các cầu thủ chỉ nhận được 2 tháng lương đền bù, dẫu vậy Công Vinh vốn dĩ xuất thân từ cầu thủ đã đề xuất hỗ trợ cho các cầu thủ tới hết giai đoạn lượt đi, tức là cho tới khi họ kiếm được CLB mới để thi đấu. 

"Tôi cũng là cầu thủ, nên cũng hiểu những khó khăn mà cầu thủ phải đối mặt. Thế nên, hơn ai hết tôi hiểu khi các cầu thủ bị thanh lý trong lúc cận kề đăng ký sẽ rất khó kiếm được CLB mới. Đó là lý do tôi đề xuất với BLĐ cần hỗ trợ cho họ đến hết giai đoạn 1, cũng là lúc họ kiếm được CLB mới thi đấu. Rất mừng là đề xuất của tôi đã được chấp thuận". 

Bên cạnh việc đề xuất hỗ trợ chế độ đãi ngộ cho cầu thủ, Công Vinh cũng đề xuất lên CLB để toàn đội được ở khách sạn với điều kiện ăn, ở tốt hơn thay vì ở sân Thống Nhất như hiện tại. Ngoài ra, các dụng cụ tập luyện, sân tập cũng sẽ phải được bổ sung chất lượng tốt. 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU