• Zalo

Công Vinh: ‘Nhìn lại đôi giày cũ, tôi thấy mình với những tháng ngày lăn xả trên sân cỏ’

Thể thao Thứ Bảy, 01/06/2019 20:22:00 +07:00

Cựu tuyển thủ Việt Nam xúc động khi nhìn lại đôi giày cũ mòn của mình.

Công Vinh, Đoàn Văn Hậu, Châu Tuyết Vân… và nhiều vận động viên chuyên nghiệp đã tham gia triển lãm Vật cũ mòn… Chuyện chưa kể vào sáng 1/6.

Sự kiện này trưng bày đồ vật thể thao cũ mòn như đôi giày cũ mòn của Công Vinh, quả bóng của Đoàn Văn Hậu, chiếc đai võ phai màu của Châu Tuyết Vân, hay chiếc vợt bung lưới của Lý Hoàng Nam và trái bóng rổ cũ sờn của Stefan Nguyễn... đã thu hút nhiều sự chú ý.

congvinh (2)

Công Vinh.

Lê Công Vinh (cầu thủ ba lần đạt Quả bóng vàng Việt Nam 2004, 2006, 2007) chia sẻ: “Tôi cảm thấy cực kì thích thú với ý tưởng của buổi triển lãm. Khi nhìn lại đôi giày cũ, tôi thấy lại mình với những tháng ngày lăn xả trên sân cỏ, vinh quang có, mồ hôi, nước mắt cũng có.

Đằng sau những vinh quang là một quá trình dài hơi, luyện tập bền bỉ và luôn kiên trì hoàn thiện bản thân. Giờ tuy không còn trên sân với tư cách cầu thủ, nhưng với cương vị là một huấn luyện viên, tôi hy vọng rằng ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam yêu thích tập luyện thể thao.

Bởi chơi thể thao không chỉ giúp các em cải thiện tầm vóc mà còn giúp các em rèn bản lĩnh kiên cường theo đuổi đến cùng đam mê".

congvinh (1)

 

Trong khi đó, cầu thủ bóng đá Đoàn Văn Hậu chia sẻ: “Triển lãm đem lại rất nhiều cảm xúc đối với tôi. Hơn bất cứ hình ảnh nào khác, đồ vật thể thao đã cũ là minh chứng rõ ràng nhất cho những giọt mồ hôi, nước mắt, những cố gắng bền bỉ luyện tập tính bằng năm tháng và niềm đam mê thể thao cháy bỏng của các vận động viên.

Tôi hy vọng, câu chuyện của tôi và những nhà vô địch khác có thể truyền cảm hứng tập luyện và tinh thần thể thao tới các em nhỏ. Không chỉ giúp các em có một thể chất khỏe mạnh hơn, thể thao chắc chắn còn giúp các em học được nhiều kỹ năng sống tuyệt vời”.

congvinh (3) 3

Các vận động viên chuyên nghiệp chia sẻ câu chuyện của mình.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều