• Zalo

Công Vinh nhận án treo giò kỷ lục

Thể thao Thứ Ba, 23/03/2010 06:14:00 +07:00

(VTC News) - Với hành động vái lạy trọng tài đầy phản cảm, Công Vinh đã bị Ban kỷ luật VFF cấm thi đấu 6 trận, phạt 10 triệu đồng.

(VTC News) - Hôm nay, Ban kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam đã nhóm họp để cân nhắc hình phạt cho Lê Công Vinh, người đã có hành vi vái lạy trọng tài phản cảm trong trận đấu giữa Hà Nội T&T và TĐCS Đồng Tháp ở vòng 6 V.League.


Ban kỷ luật VFF quyết định nhóm họp để “xử lý” vụ Công Vinh sau khi nhận hồ sơ từ BTC giải chuyển sang. Các hình ảnh ghi được từ góc quay truyền hình cùng những bức ảnh phóng viên chụp được và biên bản báo cáo của trọng tài đã được Ban kỷ luật sử dụng để cân nhắc hình phạt cho cầu thủ người xứ Nghệ. Sau nhiều giờ “mổ băng” phân tích, Ban kỷ luật kết luận tổ trọng tài, bao gồm trọng tài chính Vũ Bảo Linh và các trợ lý đã quyết định đúng khi cho TĐCS Đồng Tháp hưởng quả ném biên vì bóng đã đi hết đường biên dọc trong tình huống Công Vinh dẫn bóng ở những phút bù giờ hiệp 2. Điều đó có nghĩa rằng chân sút 25 tuổi là người có lỗi và phải bị chịu phạt.

Công Vinh chịu án treo giò kỷ lục cho hành vi “lạy” trọng tài rất phản cảm. (Ảnh: Quang Minh)

Ban kỷ luật kết luận Công Vinh đã vi phạm nghiêm trọng quy định đạo đức trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp và phải chịu hình phạt rất nặng: Bị treo giò 6 trận liên tiếp. Điều đó có nghĩa là Công Vinh sẽ phải nghỉ thi đấu cho tới gần hết giai đoạn 1 V.League, một thiệt thòi quá lớn với Hà Nội T&T. Ngoài ra, Công Vinh còn phải nộp phạt 10 triệu đồng tiền mặt. Hà Nội T&T và Công Vinh có 3 ngày để kháng cáo án phạt này.

Phát biểu với báo giới, Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết hành động vái lạy trọng tài của Công Vinh gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, uy tín của V.League và các trọng tài. Với tư cách đội trưởng Hà Nội T&T và khoác áo ĐTQG trong nhiều năm, Công Vinh càng đáng bị lên án với cách xử sự ấy và đó là nguyên nhân khiến “Vua phá lưới nội 2009” bị phạt nặng đến thế.

Ngoài án phạt của Ban kỷ luật VFF, Công Vinh nhiều khả năng còn phải chịu án kỷ luật nội bộ của Hà Nội T&T. Sau khi trở về Hà Nội sau chuyến đi Cao Lãnh, CV9 đã phải viết tường trình và làm kiểm điểm về hành vi ứng xử thiếu fairplay của mình. Nhiều khả năng cựu cầu thủ SLNA sẽ bị phạt một tháng lương và cũng có thể bị tước băng đội trưởng.N.Đ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều