• Zalo

Công Vinh: "Nếu không giảm án, tôi sẽ giải nghệ!"

Thể thao Thứ Ba, 23/03/2010 08:33:00 +07:00

Quá sốc vì bị treo giò 6 trận sau hành động vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh, ngôi sao 25 tuổi này tiết lộ khả năng treo giày dù đang ở đỉnh cao phong độ.

Quá sốc vì bị treo giò 6 trận sau hành động vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh, ngôi sao 25 tuổi này tiết lộ khả năng treo giày dù đang ở đỉnh cao phong độ.


Với hành động vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh trên sân Cao Lãnh chiều chủ nhật, Công Vinh bị Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác định đã vi phạm nghiêm trọng quy định về đạo đức trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp, có hành động khiếm nhã và thiếu văn hoá đối với trọng tài chính. Vì thế tiền đạo của CLB Hà Nội T&T bị treo giò 6 trận, nộp phạt 10 triệu đồng.

Công Vinh thi đấu không tốt trong màu áo Hà Nội T&T ở đầu mùa giải năm nay.

Công Vinh cho biết bị sốc nặng khi nhận thông tin này. “Vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh là hành động phản cảm, tôi đã sai hoàn toàn. Vì thế tôi sẵn sàng chịu các mức phạt vì sai lầm này. Nhưng khi biết mình bị cấm thi đấu tới 6 trận, tôi đã bị sốc thực sự”.

Tiền đạo HN T&T không khẳng định mức kỷ luật mà Liên đoàn đưa ra là nặng hay nhẹ nhưng việc bị treo giò lâu như vậy nằm ngoài dự liệu của anh. “Ở Champions League hay các giải VĐQG hàng đầu thế giới như Anh, Tây Ban Nha…, nhiều cầu thủ đã phản ứng kịch liệt trọng tài. Họ thậm chí còn lăng mạ, dọa giết trọng tài nhưng chưa ai bị treo giò tới 6 trận. Tôi không nghĩ mình lại phải chịu mức phạt này”, Công Vinh chia sẻ.

Công Vinh còn nói rằng án phạt nặng khiến anh dường như quên hẳn bóng đá. “Khi hay tin mình bị treo giò 6 trận, tôi không muốn nghĩ đến bóng đá nữa. Tôi chưa nghĩ đến việc mình có xin giảm thời hạn treo giò hay không. Trước mắt tôi sẽ xin CLB cho nghỉ một thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại cân bằng”.

Án phạt nặng gây sốc đến nỗi Công Vinh tính chuyện giải nghệ: “Nếu bị treo giò đúng 6 trận tôi sẽ nghỉ bóng đá, chắc chắn là như thế. Công Vinh chỉ là một cá nhân, không có tôi, sẽ có những cầu thủ khác. Có thể tôi sẽ làm một công việc khác ở Sài Gòn”. Công Vinh hiện nghỉ ngơi tại TP.HCM. Ngôi sao 25 tuổi này tiết lộ sẽ đi nghỉ ở Đà Lạt để lấy lại cân bằng.

Bên cạnh hình ảnh của một cầu thủ hàng đầu Việt Nam, Công Vinh còn có nghề tay trái là kinh doanh nhà hàng ăn uống. Năm 2009, anh và thủ môn Hồng Sơn góp vốn khai trương nhà hàng Công Vinh - Hồng Sơn tại Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Thời điểm đó bộ đôi này còn tiết lộ họ sẽ mở thêm nhiều điểm kinh doanh nhà hàng ăn uống tại Hà Nội, TP HCM, và thành phố Vinh trong tương lai.

Theo VnExpress
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều