Công Vinh: 'Muốn vô địch không chỉ hay còn cần may'

Công Vinh quyết cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2016 nhưng "một đội bóng khi vô địch thì hội tụ nhiều yếu tố, không chỉ chơi hay mà cần may mắn, xuất thần nữa".

Lê Công Vinh là người phải chạy show mệt nghỉ những ngày qua. Không chỉ tập luyện và thi đấu, Công Vinh còn bận rộn với lịch trình quảng bá cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ở AFF Suzuki Cup sắp tới.

Lê Công Vinh chiều tối 10/11 được đặc cách không tập với các đồng đội ở Cần Thơ mà xuôi về TP.HCM dự buổi họp giới thiệu chiếc Cúp vàng AFF Suzuki với hàng ngàn CĐV tại Vivo City (Quận 7). Cùng với trợ lý Lư Đình Tuấn, đại diện VFF Trần Anh Tú, chiếc Cúp vàng AFF nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều người yêu bóng đá Việt Nam. Sau Yangon (Myanmar) và Jakarta (Indonesia), chiếc Cúp vàng AFF đến Việt Nam là quốc gia thứ 3.

Cong Vinh: 'Muon vo dich khong chi hay con can may' hinh anh 1

Công Vinh muốn vô địch cùng đội tuyển Việt Nam thêm một lần nữa.Ảnh: P.D 

Việt Nam từng vô địch giải này năm 2008 và chứng nhân Lê Công Vinh vẫn còn sót lại trong đội hình sau 8 năm. Tiền đạo xứ Nghệ nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông và CĐV khi xuất hiện ở buổi giới thiệu chiếc Cúp. Công Vinh rất nhiệt tình và sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi.

 
Tôi có thói quen dự đoán đội nào thì đội đó bị loại ngay sau vòng bảng. Và như thế thì tôi xin được phép dự đoán Thái Lan sẽ vô địch

Bắt đầu cuộc trao đổi, Công Vinh rất vui vẻ khi được hỏi về dự đoán của mình cho đội vô địch giải năm nay: “Tôi có thói quen dự đoán đội nào thì đội đó bị loại ngay sau vòng bảng. Và như thế thì tôi xin được phép dự đoán Thái Lan sẽ vô địch”.

Công Vinh cho biết về tình hình chuẩn bị trước giờ lên đường sang Myanmar của đội tuyển Việt Nam: “Lần này chúng ta có một sự chuẩn bị chu đáo, rất chu đáo. Đội tuyển được cọ xát với nhiều đối thủ có cách chơi khác nhau, đó là điều thuận lợi”.

Nhìn chiếc Cúp mình đang giới thiệu cho CĐV tối 10/11, Công Vinh nói: “Tôi nhìn chiếc Cup này và tôi muốn ôm hôn nó một lần nữa sau lần thứ nhất năm 2008. Tôi và hàng triệu CĐV Việt Nam đều muốn sở hữu nó. Một đội bóng khi vô địch thì hội tụ nhiều yếu tố, không chỉ chơi hay mà cần may mắn, xuất thần nữa.

Clip: HLV Fukuoka quyết thắng U22 Việt Nam

 

Sau chức vô địch năm 2008 chúng tôi nhiều lần cũng khiến CĐV Việt Nam thất vọng. Tôi rất rõ điều này nhưng hãy hiểu cho chúng tôi, khi chúng tôi ra sân là luôn chiến đấu hết mình để tìm chiến thắng nhưng đội nào cũng muốn vô địch. Chúng ta muốn đánh bại họ thì họ cũng muốn đánh bại chúng ta. Đội tuyển Việt Nam hiện nay đang trong thời kỳ chuyển giao thế hệ. Tôi tin lần này chúng ta sẽ làm được điều gì đó.

"Tôi có sự tôn trọng cả hai HLV, họ là những người đàn ông thẳng thắn. Tôi coi họ như người cha, người anh. HLV Calisto đã mang đến thành công cho bóng đá Việt Nam với ngôi vô địch AFF Cup 2008 còn HLV Hữu Thắng sẽ đưa bóng đá Việt Nam đến thành công mới, mở ra trang sử mới, tôi tin như thế”, Công Vinh nói về 2 ông thầy anh ấn tượng trong sự nghiệp.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU