Công Vinh mách nước để Công Phượng, Tuấn Anh được ra sân

Với kinh nghiệm thi đấu ở giải vô địch Bồ Đào Nha và J-League 2 của Nhật Bản, Lê Công Vinh đã chia sẻ kinh nghiệm đúc rút được của bản thân trong thời gian xuất ngoại cho các đàn em Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.
Ban đầu Lê Công Vinh tỏ ra rất e ngại khi bàn đến việc chia sẻ kinh nghiệm thi đấu ở nước ngoài cho các đàn em Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vì Công Vinh cho rằng mình chưa thật sự thành công như mong muốn.
Anh nói: “Đúng là Vinh có may mắn được thi đấu ở 2 giải bóng đá Bồ Đào Nha và Nhật Bản, nhưng nếu nói thành công thì cũng chưa nhiều, nên giờ phát biểu chia sẻ kinh nghiệm cho các em thì người ta lại bảo mình “lên lớp” này nọ. Vì thế, Công Vinh chỉ muốn phát biểu trên phương diện kinh nghiệm đúc rút được từ những nỗ lực bản thân như thế các bạn dễ hiểu Vinh hơn”.
Qua đó, theo Công Vinh, để có tên trong đội hình thi đấu thì các cầu thủ phải nỗ lực hết mình: “Để được HLV cho ra sân thi đấu trong giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản hay Hàn Quốc thì bản thân cầu thủ Việt Nam mình phải cố gắng. Nếu họ tập luyện 1 thì mình phải cố gắng tập luyện 2. Cầu thủ họ nỗ lực 1 thì mình phải nỗ lực 2 và hơn nữa thì may ra mới có thể ngang bằng họ để có thể cạnh tranh vị trí thi đấu.
Quyết tâm là như thế nhưng điều quan trọng nhất để thành công là cần có thời gian để thích nghi. Cầu thủ bên họ đã có thời gian tập luyện cùng nhau lâu rồi nên dễ dàng hiểu được năng lực của từng người, trong khi đó mình vừa sang thì cũng phải một thời gian mới chứng minh được năng lực bản thân của mình có đáp ứng được yêu cầu của đội bóng hay không. 
Công Vinh trong màu áo Sapporo  thi đấu ở J-League 2 mùa giải 2013 

Công Vinh trong màu áo Sapporo thi đấu ở J-League 2 mùa giải 2013 

Ở giải nhà nghề Nhật Bản và Hàn Quốc, các đội bóng tự thu tự chi nên họ luôn đặt mục tiêu chiến thắng cao để CLB luôn tồn tại và sẽ kéo theo nhiều yếu tố khác. Vì thế, mỗi trận đấu HLV  không mạo hiểm để lựa chọn những cầu thủ mới mà chưa có sự hòa nhập với các đồng đội. Vì thế các em Công Phượng, Tuấn Anh, hay Xuân Trường chưa được ra sân cũng đúng vì đây là thời điểm để đội bóng đó xem xét sự hòa nhập vào lối chơi của đội bóng”.
Tuy nhiên, theo Công Vinh lợi thế của các cầu thủ Việt Nam khi thi đấu ở các giải nhà nghề Hàn Quốc và Nhật Bản là không phải cạnh tranh theo suất ngoại binh. Công Vinh cho biết thêm: “Ở Nhật Bản, Hàn Quốc thì điều lệ của họ cho phép sử dụng 3 ngoại binh và 1 cầu thủ Đông Nam Á. Vì thế, khi sang đây thi đấu thì cầu thủ Việt Nam không được tính là ngoại binh như các cầu thủ đến từ châu Âu, Nam Mỹ và khu vực khác. Đối với họ cầu thủ mình cũng được tính như là một cầu thủ nội binh của họ.
Do đó, cơ hội của mình là không phải cạnh tranh với các ngoại binh khác mà chỉ cần tập luyện tốt thì cơ hội ra sân rất cao khi còn có 7 vị trí trên sân có thể được thay thế. Thế nên đây là cơ hội cho Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường thể hiện mình để có thể ra sân thi đấu và tỏa sáng. Nói gì thì nói Vinh luôn chúc các em tập luyện nỗ lực hết mình để được ra sân thi đấu”.

Nguồn: TT&VH
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.