• Zalo

Công Vinh: “Liên đoàn phạt thế thì bạc quá!”

Thể thao Thứ Tư, 24/03/2010 03:55:00 +07:00

(VTC News) - “Liên đoàn làm thế không có tình mà cũng không hợp lý, như thế thì bạc quá”, Công Vinh phát biểu.

(VTC News) - Tuyên bố “giải nghệ nếu không được giảm án” của Công Vinh có vẻ như không phải là một lời “trót lưỡi đầu môi” nông nổi. Bằng chứng là sau một đêm, cầu thủ của Hà Nội T&T vẫn giữ nguyên quan điểm mà không hề thay đổi. Thậm chí, tiền đạo 25 tuổi còn củng cố thêm bằng cách quả quyết sẽ chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình.


Ý muốn giải nghệ của Công Vinh được đưa ra vào chiều qua, khi chân sút người xứ Nghệ thừa nhận bị “sốc nặng” và mất tinh thần. Tuy nhiên, sáng nay, sau một đêm suy nghĩ và bình tĩnh lại, “CV9” vẫn lặp lại ý kiến của mình, với thái độ đanh thép hơn. Cựu ngôi sao SLNA khẳng định không hề nói chơi, mà anh đã sẵn sàng làm việc với CLB Hà Nội T&T để đền bù 18 tháng hợp đồng còn lại.

Công Vinh lặp lại tuyên bố giải nghệ nếu không được giảm án treo giò 6 trận. (Ảnh: VSI)

Thêm một lần nữa, Công Vinh nhận lỗi vì hành vi quỳ lạy trọng tài Vũ Bảo Linh. Nhưng anh không đồng tình với án phạt treo giò 6 trận, nộp 10 triệu đồng. Phát biểu trên báo Thanh Niên, đội trưởng Hà Nội T&T cho biết: “Liên đoàn làm thế không có tình mà cũng không hợp lý. Liên đoàn làm thế thì bạc quá”.

Cũng trên Thanh Niên, Vinh lặp lại tuyên bố giải nghệ nếu không được Ban khiếu nại giảm mức án mà Ban kỷ luật công bố, thậm chí còn khẳng định sẽ chịu mọi trách nhiệm về phát ngôn của mình. “Tôi sẽ giã từ bóng đá và chuyển sang làm công việc khác kiếm sống. Tôi hoàn toàn bình tĩnh. Tôi là người lớn và tôi chịu trách nhiệm trước phát ngôn của mình. Tôi không nói bừa và sẵn sàng giải nghệ nếu án treo giò 6 trận không được giảm”. Anh cho biết sẽ trao đổi với Chủ tịch Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội để hoàn tất các thủ tục giải quyết hợp đồng.

Những người trong cuộc nói gì?

Phan Thanh Hùng, HLV trưởng HN T&T
Tôi đã gọi điện động viên Vinh đừng suy nghĩ tiêu cực. Đây là bài học xương máu của Vinh và nên đứng dậy sau vấp ngã. Tương lai trước mắt còn dài, đừng nên từ cái sai này kéo theo cái sai khác, ảnh hưởng đến cả cuộc đời.

Chủ tịch Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội
Nếu không có gì thay đổi, Công Vinh sẽ phải nộp phạt một tháng tiền lương (khoảng 40 triệu đồng - PV). Trong thời gian bị treo giò, Công Vinh cũng sẽ bị cắt thưởng.

Henrique Calisto, HLV trưởng ĐT Việt Nam
Ý định giã từ sân cỏ chỉ là suy nghĩ nóng vội, nhất thời của Công Vinh trong lúc chịu sức ép. Vinh là một người mạnh mẽ và chuyên nghiệp nên sẽ suy nghĩ lại về tuyên bố giải nghệ. Có thể khoảng một tuần nữa cậu ấy sẽ thay đổi quyết định.

N.Đ (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều