• Zalo

Công Vinh: Hãy dám đam mê, dám thử thách

Thể thao Chủ Nhật, 28/07/2013 12:00:00 +07:00

(VTC News)- Dám đam mê, đối mặt với thử thách, đó là thông điệp mà Công Vinh muốn nhắn gửi tới những đồng nghiệp Việt Nam trước khi lên đường sang Nhật thi đấu.

(VTC News)- Dám đam mê, đối mặt với thử thách, đó là thông điệp mà Công Vinh muốn nhắn gửi tới những đồng nghiệp Việt Nam trước khi lên đường sang Nhật thi đấu.


cầu thủ Việt Nam đầu tiên được một CLB chuyên nghiệp nước ngoài đích thân sang tiếp xúc, đàm phán, kí hợp đồng, Công Vinh mang trong mình rất nhiều trọng trách và áp lực của người tiên phong. Chia sẻ với phóng viên báo điện tử VTC News sáng nay nhân buổi giao lưu chia tay hội cổ động viên SLNA, tiền đạo xứ Nghệ thêm một lần nữa khẳng định sự khó khăn trước khi ra quyết định được anh cho là bước ngoặt trong sự nghiệp của mình.

Công Vinh thừa nhận nếu ở lại Việt Nam, anh sẽ có thể giành được tất cả vinh quang ở cấp độ CLB cùng SLNA. Song là đàn ông, anh muốn bản thân không ngừng đương đầu với thử thách, sẵn sàng nắm lấy cơ hội để chạm tới những ngưỡng mới trong cuộc đời.

Công Vinh: Hãy dám đam mê, dám thử thách (Ảnh: Nhạc Dương)
Công Vinh: Hãy dám đam mê, dám thử thách (Ảnh: Nhạc Dương)

Đối với Vinh, thành công hay thất bại ở Consadole Sapporo không quá quan trọng. Ý nghĩa lớn nhất nằm ở chỗ Công Vinh dám nhận lời, dám đối diện và dám đảm nhận vai trò của người tiên phong. Để có được ý chí ấy, theo Vinh, bản thân mỗi cầu thủ cần sự đam mê mãnh liệt, cần niềm tin và khát khao chinh phục. Đó là điều tiền đạo xứ Nghệ mong muốn nhìn thấy ở những đồng nghiệp Việt Nam khác trong thời gian tới.

Anh khẳng định chưa bao giờ nghĩ đến việc về SLNA là vì tiền. Bởi ở SLNA, cầu thủ đổ mồ hôi và máu trên sân tập và  chính cái tinh thần máu lửa ấy là hành trang quý giá nhất anh mang tới Consadole Sapporo.

"Kinh nghiệm từ lần thi đấu tại Leixoes cho thấy, mọi chuyện chẳng bao giờ tốt như ta tưởng. Sang Nhật thi đấu, vì thế, là điều vô cùng khó khăn, cần phải nỗ lực hết mình bởi lúc đó mình không còn chỉ là đại diện SLNA nữa mà còn là gương mặt của cầu thủ VN, của khu vực Đông Nam Á. Những đồng đội nước ngoài sẽ nhìn vào mình để đánh giá và tôi muốn họ thấy ý chí kiên cường của mình dù sẽ có lúc mình không đc thi đấu, tinh thần bị ảnh hưởng".

Công Vinh cũng hứa sẽ quay trở lại phục vụ ĐTQG khi có lệnh triệu tập đồng thời tôn trọng hợp đồng đã kí với SLNA tới tháng 10/2014.

Chiều nay, Công Vinh sẽ vào TP.HCM để đoàn tụ cùng gia đình trước khi bay sang Đức làm khách mời tại Audi Cup và có mặt tại Nhật Bản vào ngày 1/8.


Nhạc Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều