• Zalo

Công Vinh được giảm án treo giò xuống còn 2 trận?

Thể thao Thứ Sáu, 26/03/2010 02:03:00 +07:00

Theo Trưởng Trưởng Ban giải quyết khiếu nại VFF, Công Vinh sẽ được cân nhắc giảm mức án phạt và nhiều khả năng, anh chỉ phải nghỉ 2 trận.

Dù đã nhận được Đơn xin xem xét từ phía Hà Nội T&T về án phạt dành cho Công Vinh vào ngày hôm qua nhưng hôm nay (thứ Sáu, 26/3), Ban giải quyết khiếu nại mới tiếp nhận hồ sơ, nghiên cứu tài liệu và nhiều khả năng quyết định sẽ được đưa ra ngay lập tức.


Cẩn thận nhưng vẫn phải... nhanh

Vụ việc của Công Vinh đang trở thành chủ đề nóng bỏng và thu hút sự quan tâm của dư luận lớn đến mức phán quyết cuối cùng từ Ban giải quyết khiếu nại giờ là đòi hỏi cần phải đáp ứng ngay. Cũng chính vì lý do này, dù rất bận nhưng các thành viên trong Ban cũng phải sớm thu xếp để hoàn thành trách nhiệm của mình trong thời gian sớm nhất nhưng vẫn phải... chính xác nhất.

Công Vinh nhiều khả năng chỉ bị cấm 2 trận. 

Hôm qua, phòng ban chức năng của VFF đã thông báo đến Trưởng Ban giải quyết khiếu nại Chu Hồng Thanh về lá đơn xin xem xét lại của Công Vinh. Ngay lập tức, ông Thanh lên kế hoạch tổ chức cuộc họp, mời nhân sự và trong hôm nay, những người liên quan sẽ bàn bạc để đưa ra quyết định cuối cùng. Quy chế hoạt động của Ban giải quyết khiếu nại cho phép các thành viên bàn bạc với nhau qua điện thoại, qua bản fax hoặc bất cứ phương tiện thông tin liên lạc nào khác.

Dù chưa mở cuộc họp nhưng không khí trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết, bởi vì nó liên quan đến Lê Công Vinh - công thần của BĐVN và liên quan đến cả Hà Nội T&T - đội bóng đã nhiều lần “cứu” VFF. Chính vì lý do này mà Ban giải quyết khiếu nại phải làm việc hết sức cẩn thận, đến từng câu chữ bởi nếu không, bao nhiêu áp lực, chỉ trích nhắm vào Công Vinh sẽ chuyển sang cho họ.

Giảm án?

Dù chưa họp nhưng Ban giải quyết khiếu nại cũng có nhiều tiêu chí xem xét và coi đó là tình tiết giảm nhẹ. Quan trọng hàng đầu là vấn đề nhân thân mà Công Vinh chưa từng vi phạm quy chế, ở mọi cấp độ và sự cố trên sân Cao Lãnh là lần đầu vi phạm, lại do lỗi bột phát. Hơn nữa, Vinh cũng góp công lớn vào thành tích lịch sử của BĐVN mà đỉnh cao là Asian Cup 2007 và AFF Cup 2008.

Ngay sau khi mắc sai lầm, Công Vinh đã nhận thức rõ và công khai xin lỗi người hâm mộ, nhận lỗi trước trọng tài Vũ Bảo Linh và giới cầm còi VN... Tổng hợp các yếu tố trên, Công Vinh được cho là có nhiều cơ hội giảm án bởi Hoàng Danh Ngọc cũng được tha trước thời hạn chỉ vì cầu thủ này thể hiện sự ăn năn.

Về điều này, Trưởng Ban giải quyết khiếu nại Chu Hồng Thanh cho biết: “Trên tinh thần giải quyết một cách công bằng, đúng người, đúng tội, chúng tôi sẽ sớm họp để đưa ra quyết định cuối cùng. Dựa vào toàn bộ tài liệu, bối cảnh xảy ra sự cố và thái độ sau sự cố ấy, chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng những tình tiết giảm nhẹ hay tăng nặng. Nếu thấy Công Vinh xứng đáng, chúng tôi sẽ giảm án”.

Nếu cân nhắc tất cả các tình tiết giảm nhẹ kể trên cho Công Vinh, Ban khiếu nại buộc nhiều khả năng sẽ thay đổi điều khoản. Theo đó, hành vi của tiền đạo đội Hà Nội T&T có thể chuyển sang điều 62 (Người nào phản ứng với trọng tài, giám sát, BTC giải vì bất kỳ lý do gì khi các cán bộ này đang làm nhiệm vụ thì bị phạt tiền tối thiểu 5.000.000đ và có thể bị đình chỉ ít nhất 2 trận). Nếu giữ nguyên điều 39, khoản 2 thì sẽ áp dụng treo giò 45 ngày, thay vì 6 trận bởi 45 ngày (từ 23/3 tới 7/5), Hà Nội T&T chỉ chơi 4 trận.

Vụ việc của Công Vinh đang được đẩy lên cao trào và nút thắt đang nằm trong tay Ban giải quyết khiếu nại. Rất có thể, một quyết định “trọn nghĩa, vẹn tình” sẽ được đưa ra để sớm kết thúc vụ việc ở đây.

Minh Hải (Thể thao 24h)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều