Công Vinh được bao nhiêu điểm bầu Quả bóng vàng Việt Nam 2016?

(VTC News) - Khá bất ngờ khi Công Vinh đứng ngoài top 3 Quả bóng vàng Việt Nam với số điểm thấp.

Theo thứ tự điểm số, Công Vinh chỉ đứng thứ 5, với tổng điểm 151, kém Vũ Văn Thanh 11 điểm. Vũ Văn Thanh được 162 điểm, đứng hạng 4. Theo quy định của ban tổ chức, Vũ Văn Thanh sẽ không được mời đến Gala do đứng ngoài top 3 Quả bóng vàng Việt Nam giống Công Vinh, tuy nhiên, hậu vệ HAGL đã chiến thắng ở hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2016 nên đã có mặt.

Cong Vinh duoc bao nhieu diem bau Qua bong vang Viet Nam 2016? hinh anh 1

 Công Vinh đứng cuối trong top 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2016

Trong cuộc đua bóng vàng, khoảng cách giữa Thành Lương (Quả bóng vàng) với Xuân Trường (Quả bóng bạc) cũng chỉ vỏn vẹn 17 điểm. Thành Lương có 246 điểm còn Xuân Trường giành 229 điểm từ các lá phiếu bầu chọn. Tiền vệ Vũ Minh Tuấn đứng hạng 3 với 192 điểm.

Với danh hiệu Quả bóng vàng 2016, Thành Lương lập kỷ lục mới khi lần thứ 4 đoạt phần thưởng cao quý này, nhiều hơn 1 lần so với 2 tiền đạo đã giải nghệ là Công Vinh và Huỳnh Đức.

Clip: Thành Lương nhận Quả bóng vàng Việt Nam 2016

Chia sẻ với giới truyền thông, Thành Lương cho rằng anh không quá bất ngờ khi nhận được danh hiệu này như với những cống hiến ở CLB Hà Nội T&T lẫn đội tuyển Việt Nam. Thành Lương cũng dành lời cảm ơn tới đồng đội ở CLB và đội tuyển đã giúp anh có được thành công này.

Cuộc đua bên hạng mục dành cho nữ không quá căng thẳng. Huỳnh Như vượt trội hai toàn hai đồng đội ở CLB TP.HCM là Chương Thị Kiều (Quả bóng bạc) và thủ thành Đặng Thị Kiều Trinh.

Ở giải thưởng futsal, Trần Văn Vũ hơn người về nhì Nguyễn Minh Trí 78 điểm. 

Nhạc Dương
Bình luận